Nguyên nhân gây ra yếu sinh lý

Yếu sinh lý là tình trạng không có khả năng cương cứng dương vật, hiện tượng này khiến cho dương vật không thể nào cho được vào âm đạo khi giao hợp do đó không thể làm thỏa mãn được bạn tình.

yếu sinh lý

Nguyên nhân gây ra tình trạng yếu sinh lý ở nam giới:
1. Do tuổi cao

- Tuổi càng cao thì càng dễ bị mắc chứng yếu sinh lý. Các chuyên gia cho biết số người yếu sinh lý ở nam giới độ tuổi 65 - 70 gấp đôi so với độ tuối từ 40 - 45.

- Do nội tiết: Testosteron là kích tố nam duy trì sự phát triển của dương vật, kích thích các trung tâm điều phối quá trình tình dục ở não. Khi tỷ lệ kích tố nam testosteron huyết tương giảm dưới 2mg/ml (trung bình 6mg/ml) sẽ làm giảm hưng phấn và giảm ham muốn tình dục gây ra bệnh yếu sinh lý hay xuất tinh sớm.

2. Lạm dụng chất kích thích

- Rượu và thuốc lá: Là những nguyên nhân đáng lo ngại, chỉ cần 1 xị, hoặc vài chục điếu thuốc trong một ngày kéo dài trong vài năm là có thể đưa đến tình trạng suy yếu sinh lý.

3. Do các bệnh mãn tính

- Bệnh tâm thần, bệnh thần kinh, bệnh suy gan, suy thận, bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường... Những bệnh do huyết quản, khiếm khuyết cấu trúc dương vật... bệnh do lão hóa đều là nguyên nhân gây ra yếu sinh lý.

4. Do phẫu thuật, chấn thương

- Những người có phẫu thuật ở vùng cột sống, vùng chậu, cắt tuyến tiền liệt... nguy cơ bị yếu sinh lý cũng rất cao.

- Chấn thương vùng đầu, cột sống, vùng sinh dục...

5. Do yếu tố tâm lý

- Do thần kinh căng thẳng, làm việc quá sức dẫn đến stress. Trong thời đại công nghiệp hiện nay, nhiều công việc khó, phức tạp đòi hỏi phải tập trung sức lực, trí tuệ cao để giải quyết công việc một cách có hiệu quả. Quá trình này kéo dài sẽ dẫn đến rối loạn giấc ngủ, rối loạn sinh lý và mất ham muốn tình dục.

- Do cảm xúc âm tính kéo dài như: lo sợ, kinh hãi quá mức, người nhà bị bệnh nan y, gia đình lục đục, hay cãi cọ, con cái hư hỏng, công danh trắc trở, bất mãn với cuộc sống… Những người làm việc khuất tất thường có tâm lý lo sợ, tinh thần bất an dẫn đến mất ngủ, rối loạn tâm - sinh lý có thể dẫn đến liệt dương.

Trên đây là một số chia sẻ về nguyên nhân gây ra hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới của các chuyên gia Phòng khám nam khoa Thiên Tâm. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ đường dây nóng 01666 065 566 để được tư vấn và giải đáp miễn phí

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp