Làm thế nào để chữa bệnh yếu sinh lý?

Xin chào các bác sĩ! Tôi năm nay 27 tuổi, tôi bị mắc chứng bệnh yếu sinh lý vì vậy tôi cảm thấy rất tự ti và mặc cảm mỗi khi quan hệ với vợ mình. Xin hỏi các bác sĩ tôi phải làm gì để có thể khắc phục được tình trạng sinh lý yếu này? Mong được sự tư vấn của các bác sĩ. Tôi xin cảm ơn! (Anh Tùng - Cầu Giấy)

yeu-sinh-ly

Trả lời
Chào bạn!
Càm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của Phòng khám đa khoa Thiên Tâm. Sau đây chúng tôi xin được giải đáp những thắc mắc cho bạn:
Yếu sinh lý là một chứng bệnh khá thường gặp ở nam giới hiện nay. Để việc điều trị yếu sinh lý có hiệu quả thì bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra chứng bệnh này.

Có thể kể ra một số nguyên nhân chính gây ra bệnh yếu sinh lý ở nam giới như:
- Nam giới bị mắc các bệnh như: bệnh tim, tiểu đường, cao huyết áp, suy gan, thận, phì đại tuyến tiền liệt... thì vấn đề ở đây chính là bạn phải điều trị dứt điểm những chứng bệnh này.
- Bị tổn thương thực thể trên mạch máu ở dương vật hay tổn thương thần kinh thực vật, tủy sống, khiếm khuyết trong cấu trúc dương vật … thì việc điều trị phải dựa vào khoa giải phẫu để phục hồi lại các chức năng bị mất.
- Sử dụng quá nhiều rượu, bia, thuốc lá, các chất kích thích... gây ra rối loạn cương dương, bạn phải hạn chế hoặc ngừng sử dụng thì mới mong tái lập lại tình trạng cường dương ban đầu.
- Do tuổi tác, lão hóa, suy nhược, tâm lý... các nguyên nhân này là vấn đề thuộc từng mỗi một cá nhân, vì vậy không thể đưa ra phác đồ chung trong việc điều trị được. Ðôi khi chỉ cần giải tỏa một vướng mắc trong đời sống vợ chồng, hoặc khuyên thay đổi nếp sống, môi trường, hay chỉ thêm một cánh cửa của phòng ngủ là có thể giải quyết dược vấn đề tưởng chừng như nan giải và đôi khi ngược lại. Vấn đề là biết được điều cốt yếu của sự rối loạn cương dương vật ở đâu để đưa ra phương pháp điều trị.

Lời khuyên cho nam giới bị yếu sinh lý: Nếu nhận thấy mình có biểu hiện của những nguyên nhân trên, thì cách tốt nhất là bạn nên đến các phòng khám bệnh nam khoa để được các bác sĩ tư vấn và đưa ra liệu pháp điều trị bệnh tốt nhất cho mình.

Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 01666 06 55 66 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp