4 nguyên nhân khiến nữ giới dễ mắc viêm nhiễm vùng chậu

4 nguyên nhân khiến nữ giới dễ mắc viêm nhiễm vùng chậuDo vùng chậu, vùng bụng và ống dẫn trứng khi mở có liên hệ chặt chẽ với nhau, khi lỗ âm đạo mở to các vi khuẩn bên ngoài sẽ rất dễ dàng xâm nhập và gây viêm nhiễm. Ngoài ra bản thân bên trong âm đạo luôn tồn tại một lượng lớn vi khuẩn có hại, hàng ngày khi sức đề kháng tốt các vi khuẩn này không gây hại gì nhưng một khi sức đề kháng của cơ thể kém các vi khuẩn này sẽ đồng loạt tấn công và gây viêm nhiễm.

Theo các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm thì viêm nhiễm vùng chậu ở nữ giới chủ yếu gồm 4 nguyên nhân sau :

1. Không giữ vệ sinh tốt trong thời kì kinh nguyệt: khi hành kinh, kinh nguyệt bong ra từ nội mạc cổ tử cung, tử cung mở, xuất hiện các cục máu đông, đây chính là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Trong thời kì kinh nguyệt nếu không giữ vệ sinh thật tốt hoặc sử dụng các loại bông băng giấy lau không đảm bảo vệ sinh hoặc quan hệ tình dục trong thời gian này sẽ tạo điều kiện có các vi khuẩn xâm lấn và gây ra viêm vùng chậu.

2. Viêm nhiễm sau khi sinh hoặc sau khi xảy thai: người bệnh sau khi sinh nở hoặc bị xảy thai cơ thể thường rất yếu, miệng tử cung vẫn mở và chưa khép lại được. Ngoài ra các vi khuẩn bên trong âm đạo, tử cung sẽ dễ dàng viêm nhiễm sang vùng chậu.

3. Viêm nhiễm sau tiểu phẫu phụ khoa: sau các tiểu phẫu như phá thai, đặt vòng, thông dịch ống dẫn trứng, tạo hình ống dẫn trứng, cắt bỏ polyp tử cung, tiểu phẫu cắt bỏ u xơ tử cung... nếu không được khử trùng tuyệt đối hoặc bản thân hệ thống sinh dục có viêm nhiễm mãn tính sẽ rất dễ tạo thành viêm nhiễm. Cũng có những bệnh nhân do không chú ý hoặc không vệ sinh đúng cách sau tiểu phẫu hoặc không tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ mà quan hệ lại quá sớm....sẽ gây ra viêm nhiễm và dẫn đến viêm vùng chậu.

4. Lây lan viêm nhiễm từ các cơ quan lân cận: thường gặp nhất là viêm ruột thừa, viêm phúc mạc. Do cơ quan sinh dục nữ giới rất gần với các cơ quan trên nên viêm nhiễm có thể dễ dàng xâm lấn trực tiếp gây ra viêm vùng chậu. Những người bị viêm tử cung mãn tính viêm nhiễm có thể thông qua tuần hoàn bạch huyết và gây ra viêm mô liên kết vùng chậu.

Dựa trên các tư vấn của các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm chắc hẳn chị em đã biết thêm 4 nguyên nhân khiến mình dễ mắc viêm nhiễm vùng chậu. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666.065.566 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp