Đau tinh hoàn và bụng dưới là bị làm sao

Tại sao lại bị đau tinh hoàn và bụng dưới?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 28 tuổi. Dạo gần đây tôi thấy xuất hiện hiện tượng đau tinh hoàn và bụng dưới. Xin hỏi bác sĩ như vậy là tôi bị bệnh gì? Mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Tôi xin cảm ơn! (Trần Cao - Hải Dương)

dau-tinh-hoan-va-bung-duoi

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của Phòng khám đa khoa Thiên Tâm. Sau đây các chuyên gia khám nam khoa sẽ tư vấn giúp cho bạn:

Đau tinh hoàn và bụng dưới là biểu hiện của một trong những bệnh nguy hiểm như: giãn mạch tinh hoàn, ung thư tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, viêm quy đầu.

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn: Nếu là giãn nhẹ (độ 1) thì thường không đau, giãn nặng (độ 3) sẽ gây đau hoặc cảm giác nặng và khó chịu ở vùng bìu. Cách chữa là thắt tĩnh mạch bằng kỹ thuật mổ nội soi.

Xoắn tinh hoàn: Khi mắc chứng này, ống dẫn tinh của bạn bị tắc nghẽn và giảm lượng máu lưu thông đến đây. Bệnh dễ gặp ở tuổi dậy thì.

Chấn thương hoặc viêm quy đầu: Tinh hoàn bị đau kèm theo hiện tượng tinh dịch có màu đỏ hoặc hồng thì nguyên nhân có thể do chấn thương bộ phận sinh dục hoặc viêm nhiễm ở tinh hoàn như: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh hoặc có khối u ở tuyến tiền liệt.

Ung thư tinh hoàn: Trong tinh hoàn có khối ung thư phát triển thành cục cứng kèm theo cảm giác đau hoặc hơi đau. Bệnh ung thư tinh hoàn nếu được phát hiện sớm tỷ lệ chữa khỏi đạt gần 100%. Trên thực tế, ung thư tinh hoàn hiếm gặp ở độ tuổi 15 - 25, thường từ độ tuổi trung niên trở lên mới dễ mắc.

Ngoài ra, hiện tượng đau tinh hoàn và bụng dưới cũng có thể xảy ra khi bạn thủ dâm hoặc quá phấn khích trong quan hệ tình dục.

Tất cả những bệnh trên đều có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này nếu như không được chữa trị kịp thời. Bạn cần khám nam khoa để tìm nguyên nhân gây đau và có phương pháp điều trị thích hợp.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm về hiện tượng đau tinh hoàn và bụng dưới. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 01666 06 5566 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bài viết liên quan:

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp