Đau một bên tinh hoàn là làm sao?

Nguyên nhân đau một bên tinh hoàn là gì? Tinh hoàn của nam giới là nơi sản xuất tinh trùng duy nhất, đồng thời cũng là tuyến tiết nội tiết tố nam quan trọng. Do đó, tinh hoàn là một bộ phận quan trọng của cơ quan sinh dục nam, đóng một vai trò quan trọng về khả năng sinh sản của nam giới. Đau tinh hoàn là biểu hiện bất thường rất phổ biến ở nam giới.Đau một bên tinh hoàn là làm sao?

Tinh hoàn có ý nghĩa quan trọng đối với nam giới, do đó nếu có dấu hiệu gì bất thường nên cẩn trọng và cảnh giác. Tốt nhất là đến bệnh viện, phòng khám thăm khám để chẩn đoán và điều trị bệnh, tránh dẫn đến rối loạn chức năng tình dục và rối loạn khả năng sinh sản. Nguyên nhân dẫn đến đau một bên tinh hoàn thông thường là ảnh hưởng của các bệnh liên quan đến tinh hoàn gây ra. Chủ yếu là các bệnh sau:

1. Nhiễm trùng do vi khuẩn: đối với nam giới sau khi bị mắc Viêm tinh hoàn do ảnh hưởng của triệu chứng viêm sẽ khiến cho người bệnh bị đau một bên tinh hoàn. Thông thường là đau tinh hoàn bên trái. Chủ yếu là do vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo sau đó đi ngược vào mào tinh hoàn và tinh hoàn dẫn đến viêm mào tinh hoàn hoặc viêm tinh hoàn. Triệu chứng lâm sàng của viêm mào tinh hoàn và viêm tinh hoàn là sưng tấy và đau.

2. Tổn thương ở tinh hoàn: đau một bên tinh hoàn ở nam giới cũng có thể do tinh hoàn của nam giới bị tổn thương dẫn đến hiện tượng đau. Nam giới do vận động thể dục thể thao hoặc có quan hệ quá mạnh có thể dẫn đến tổn thương tinh hoàn nếu như không điều trị kịp thời có thể dẫn đến viêm tinh hoàn, gây đau tinh hoàn.

Đối với nam giới nguyên nhân dẫn đến đau một bên tinh hoàn có ý nghĩa rất quan trọng, không nên coi thường. Sau khi có biểu hiện đau tinh hoàn nên sớm đến bệnh viện, phòng khám chuyên khoa về vấn đề này để chẩn đoán chính xác và điều trị bệnh. Do có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau tinh hoàn nên tốt nhất là đến bệnh viện thăm khám, kiểm tra trực tiếp để được chẩn đoán và làm xét nghiệm chính xác hơn, từ đó có thể căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể để điều trị.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám nam khoa Thiên Tâm về nguyên nhân và tác hại của đau một bên tinh hoàn. Nếu còn thắc mắc bạn có thể gọi tới số 01666 06 55 66 để được tư vấn trực tiếp.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp