Viêm quy đầu mãn tính

Thế nào là viêm quy đầu mãn tính?

Viêm quy đầu mãn tính là giai đoạn chuyển tiếp cuả viêm quy đầu cấp tính khi không được điều trị kịp thời hoặc có điều trị nhưng không dứt điểm, để bệnh tái phát.

Nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân của viêm quy đầu mãn tính cũng gần giống như viêm quy đầu cấp tính với nhiều lý do như bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm, virus hoặc không vệ sinh sạch sẽ các chất cặn bã, bựa sinh dục bên trong da bao quy đầu gây nên viêm nhiễm.

viem-quy-dau-man-tinh

Nam giới có bao quy đầu dài hoặc bao quy dau hep thường có nguy cơ cao bị viêm quy đầu vì khi đi tiểu các chất bẩn vẫn còn sót lại bên trong lớp da bao quy đầu, lâu dần sẽ tích tụ lại thành các chất cặn bã, bựa sinh dục gây kích thích da quy đầu và niêm mạc dẫn tới viêm quy đầu.

Triệu chứng viêm quy đầu mãn tính

Triệu chứng của bệnh là xuất hiện những nốt nhỏ màu đỏ ở quy đầu, hoặc các nốt trắng nhỏ li ti, dịch có mùi hôi, đau ở dương vật. Bao quy đầu bị xung huyết, viêm loét và có máu rỉ ra, người bị bệnh nặng sẽ chảy máu nhiều. Viêm quy đầu mãn tính nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như: hẹp lỗ niệu đạo, thậm chí có thể bị vô sinh.

Điều trị viêm quy đầu mãn tính

Việc điều trị viêm quy đầu mãn tính phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, nếu do vi khuẩn có thể phải dùng kháng sinh uống hay bôi. Viêm quy đầu có thể cần được điều trị cả bằng kem steroid (chống viêm). Nếu chưa cắt bao quy đầu thì nên cắt.

Phòng tránh bệnh

Cách tốt nhất là nên phòng bệnh tránh để lây nhiễm vệ sinh sạch sẽ hàng ngày mỗi lần tắm rửa lộn lớp da quy đầu lên để lộ hoàn toàn phần đầu dương vật và rửa sạch (nhưng nhẹ tay) bằng nước ấm.

Ngoài các nguyên nhân thông thường, bệnh viêm quy đầu còn có thể do nhiều nguyên nhân phức tạp hơn gây ra như: do virus gây sùi, mụn rộp sinh dục hay vi khuẩn chlamydia... Vì vậy, khi có bất cứ triệu chứng gì của viêm quy đầu mãn tính thì cần đến ngay các cơ sở ý tế, bệnh viện, phòng khám nam khoa uy tín để được bac sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia khám nam khoa Phòng khám đa khoa Thiên Tâm về bệnh viêm quy đầu mãn tính. Chất lượng phòng khám Thiên Tâm là uy tín hàng đầu với đội ngũ bác sĩ chuyên gia khám bệnh nhiều năm kinh nghiệm kết hợp với những thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến đảm bảo cho việc khám chữa bệnh theo tiêu chuẩn cao nhất.

Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 01666 06 5566 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp