Viêm phụ khoa có ảnh hưởng như thế nào?

Rất nhiều đàn bà hiện tại đang bị căn bệnh bệnh viêm phụ khoa, tuy nhiên hầu hết đều không hiểu hết được mức độ nguy hại, những ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe sinh sản về sau này. Vậy nhiễm trùng phụ khoa có nguy hiểm gì, hãy theo dõi những chia sẻ sau đây để biết chi tiết.

alt

Hỏi: Thưa bác sĩ, tôi có đi khám phụ khoa định kì, các chuyên gia giúp tôi biết tôi đang bị căn bệnh nhiễm trùng sản phụ khoa. Vậy xin hỏi những chuyên gia bệnh nhiễm trùng phụ khoa có tác động, hiểm nguy thế nào?

Chuyên gia giải đáp:

Như đã nói ở trên, nhiễm trùng sản phụ khoa gây rất nhiều tác động tới sức khỏe của chị em, đặc biệt về sức khỏe sinh sản, biến chứng nghiêm trọng nhất của các căn bệnh sản phụ khoa đa số là vô sinh, thậm chí là tử vong. Chính cho nên, đàn bà cần phải sớm đi trị căn bệnh viêm nhiễm sản phụ khoa.

Hỏi: Chào những bác sĩ, tôi sắp kết hôn, vì thế tôi có nghiên cứu về các căn bệnh nhiễmphụ khoa, tôi biết rằng rất nguy hiểm. Chuyên gia có thể giúp tôi được biết các bệnh nhiễm trùng sản phụ khoa hay gặp tại chị em nữ giới là gì?

Giải đáp:

Phần lớn các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở đàn bà hay có liên quan tới chu kì kinh nguyệt, khí hư. Cho nên các bệnh luôn gặp ở chị em bao gồm: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm nhiễm phần phụ, u xơ cổ tử cung, rối loạn kinh nguyệt...

Đa phần những bệnh này đều gây ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt, cuộc sống hằng ngày của nữ giới.

Hỏi: Cháu định đi khám phụ khoa định kì, nhưng cháu không biết đi khám sản phụ khoa có đau không?

Chuyên gia tư vấn:

Vướng mắc của bạn đang là vấn đề của nhiều chị em phụ nữ sắp tới khám sản phụ khoa, các bác sĩ ở phòng khám phụ khoa trả lời như sau:

Phụ nữ không nên quá lo nắng là khi đi khám phụ khoa sẽ không hề gây đau đớn, hơn nữa khám sản phụ khoa định kì thực chất là làm các thăm khám cơ bản để xác định bệnh, cho nên không gây tác động gì tới tính mạng. Bởi vậy bạn hãy yên tâm đi khám sản phụ khoa định kì.

Xem thêm: chi phi khám phụ khoa

Vừa rồi là một số trả lời của những chuyên gia phụ khoa cho các khúc mắc thường gặp về căn bệnh viêm nhiễm trùng sản phụ khoa. Nếu bạn đọc còn khúc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 01666 06 55 66 để được giải đáp.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp