Phụ nữ thường mắc phải những bệnh phụ khoa nào

Nữ giới thường rất dễ bị mắc Các bệnh phụ khoa một phần là do vệ sinh kém trong những ngày Chu kỳ kinh nguyệt hoặc do quan hệ tình dục không lành mạnh dẫn tới. Nếu không điều trị sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày.

benh-phu-khoa-o-phu-nu

Một số bệnh phụ khoa mà phụ nữ thường gặp

Viêm âm đạo

Nguyên nhân mắc Viêm âm đạo

Viêm âm đạo có nhiều nguyên nhân gây nên có thể là do kí sinh trùng, nấm hoặc rối loạn cân bằng nội tiết sinh dục. Nguyên nhân thường gặp là do nấm Candida (albican hay non-albican) gây nên bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ.

Điều trị Viêm âm đạo

Thường thì viêm âm đạo được điều trị bằng việc đặt thuốc âm đạo nhưng bạn không nên tự ý sử dụng thuốc mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Kinh nguyệt không đều

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều

Phụ nữ khi bước vào buổi mãn kinh hoặc mới mãn kinh thì cơ thể của phụ nữ không được ổn định hoặc bị rối loạn về hormone estrogen cũng có thể gây nên rối loạn kinh nguyệt.

Do chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi không hợp lý hoặc có xáo trộn: Thay đổi chế độ ăn, giờ ngủ hay lịch sinh hoạt một cách đột ngột, khác hẳn với trước đó sẽ dễ dàng dẫn đến kinh nguyệt không đều. Một nghiên cứu của các chuyên gia Nga cho thấy, những phụ nữ bị nhiễm lạnh trong khi có kinh dễ mắc chứng kinh ra quá ít, thậm chí tắc kinh.

Do tâm trạng tiêu cực như stress, căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi... cũng có thể làm xáo trộn lượng hormone trong cơ thể, làm cho kinh nguyệt của chị em cũng bị rối loạn theo.

Điều trị kinh nguyệt không đều

Có thể sử dụng các bài thuốc Đông Y, dựa vào tình trạng riêng của từng bệnh nhân mà tiến hành điều trị biện chứng, thông qua điều tiết khí huyết, loại bỏ sự tắc nghẽn, điều hòa chức năng các cơ quan khác từ đó điều hòa kinh nguyệt.

Mỗi bạn nữ đều có chu kì sinh lý khác nhau nên cần sử dụng các loại thuốc khác nhau để điều hòa, thúc đẩy sự tuần hoàn máu ở tử cung, cải thiện môi trường bên trong tử cung, tăng cường chức năng sinh lí.

Nguồn: Các bệnh phụ khoa ở phụ nữ

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp