Phương pháp phòng tránh tắc nghẽn ống dẫn trứng

Phương pháp phòng tránh tắc nghẽn ống dẫn trứngCó những phương pháp phòng tránh tắc nghẽn ống dẫn trứng nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm bởi vì chứng bệnh này trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người bệnh. Sau đây các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Tâm sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tắc nghẽn ống dẫn trứng mang lại nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe sinh sản của phụ nữ, đồng thời đây cũng là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng vô sinh ở nữ giới, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày cũng như hạnh phúc gia đình của người bệnh. Vậy có những phương pháp phòng tránh tắc nghẽn ống dẫn trứng nào?

Tắc nghẽn ống dẫn trứng là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng vô sinh ở nữ giới. Do các yếu tố đa nguyên hóa như ống dẫn trứng bị tắc nghẽn hoặc viêm nhiễm, tổn thương, sảy thai khiến cho việc điều trị càng ngày càng khó khăn, đặc biệt là các nguyên nhân đa dạng hóa, tỷ lệ bệnh không do viêm nhiễm đang dần gia tăng và do việc dùng thuốc không đúng tiêu chuẩn trong thời gian dài dẫn đến việc vi khuẩn gây bệnh vẫn tiếp tục phát triển hoặc trì hoãn việc chữa bệnh. Trong việc nghiên cứu lâm sàng chứng vô sinh liên quan đến ống dẫn trứng, đưa ra một đề tài mới đồng thời trong việc chẩn đoán và điều trị chứng vô sinh do tắc nghẽn ống dẫn trứng vẫn còn nhiều hiểu lầm, thường trì hoãn thời gian điều trị tốt nhất, đây cũng chính là yếu tố không thể bỏ qua.

Tắc nghẽn ống dẫn trứng thường là do phá thai, sảy thai tự nhiên, phá thai bằng thuốc, mổ lấy thai, bệnh đau ruột thừa, viêm nhiễm sau khi sinh, viêm vùng chậu, đặt vòng tránh thai, xuất huyết âm đạo thời gian dài, bệnh lao, quan hệ không lành mạnh, sự di chuyển nội mạc tử cung trong ống dẫn trứng gây ra dính ống dẫn trứng, sung huyết, phù nề nên tắc nghẽn làm cho tinh trùng và trứng không thể gặp nhau cuối cùng gây ra bệnh vô sinh. Do đó các bạn nữ cần chú ý có thói quen sinh hoạt lành mạnh để phòng bệnh được tốt nhất.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm chúng tôi về phương pháp phòng bệnh tắc nghẽn ống dẫn trứng. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666.06.55.66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp