Những nhân tố nào dễ dẫn đến viêm ống dẫn trứng?

Những nhân tố nào dễ dẫn đến viêm ống dẫn trứng?Viêm ống dẫn trứng ảnh hưởng trực tiếp đến sự mang thai của các bạn nữ do vậy rất nhiều bạn lo lắng không biết mình có mắc bệnh này hay không. Kì thực không phải bạn nữ nào cũng bị viêm ống dẫn trứng mà bệnh này chỉ xuất hiện ở một số ít những người kém may mắn.

Vậy những nhân tố nào dễ gây ra viêm ống dẫn trứng? Chúng ta hãy cùng tham khảo ý kiến của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm:

Các chuyên gia phụ khoa phòng khám cho biết: các triệu trứng chủ yếu của viêm ống dẫn trứng là đau và sưng bụng dưới, sốt, dịch tiết âm đạo ra nhiều hoặc xuất huyết âm đạo một cách bất thường. Những người bị nặng còn xuất hiện hiện tượng tắc ống dẫn trứng, ống dẫn trứng tích mủ. Thông thường các nhân tố sau dễ gây ra chứng bệnh này:

1. Khi sinh đẻ hoặc phá thai, bề mặt của nhau thai và cơ quan sinh sản bị bong ra và tổn thương hoặc nội mạc tử cung bị bong ra và tổn thương đều là nguyên nhân gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

2. Quan hệ quá nhiều, quan hệ trong thời kì kinh nguyệt đều là những nguyên nhân gây viêm nhiễm ống dẫn trứng.

3. Đôi khi sự viêm nhiễm phát sinh từ những cuộc phẫu thuật không đảm bảo vô trùng chặt chẽ như đặt vòng tránh thai, phẫu thuật cắt bỏ tử cung, thông vòi trứng…

4. Một số bị viêm ống dẫn trứng do lây lan từ sự viêm nhiễm các bộ phận “láng giềng” của ống dẫn trứng như viêm ruột thừa, hoặc sự viêm nhiễm qua đường máu từ ổ bệnh ở các cơ quan khác trong cơ thể…

Trên đây là những giới thiệu về nguyên nhân dẫn đến viêm ống dẫn trứng của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm. Các chuyên gia khuyên rằng: khi không may bị viêm ống dẫn trứng bạn cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để kiểm tra và chữa trị bởi viêm ống dẫn trứng cấp tính nếu không được chữa trị kịp thời sẽ chuyển sang mãn tính, khi đó ống dẫn trứng sẽ bị tắc nghẽn dẫn đến vô sinh, ảnh hưởng đến hạnh phúc sau này.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp