Các phương pháp ngăn ngừa viêm ống dẫn trứng cấp tính

Các phương pháp ngăn ngừa viêm ống dẫn trứng cấp tínhỐng dẫn trứng là một cơ quan rất quan trọng đối với hệ thống sinh sản nữ giới. Viêm ống dẫn trứng là một bệnh lí thường gặp và rất có thể là nguyên nhân chủ yếu gây ra vô sinh ở nữ giới.

Viêm ống dẫn trứng chủ yếu chia làm 2 loại: viêm cấp tính và viêm nhiễm mãn tính, viêm nhiễm cấp tính thông thường nếu không được điều trị kịp thời sẽ rất có thể chuyển biến thành viêm nhiễm mãn tính và gây khó khăn cho việc điều trị.Vì vậy chị em phụ nữ cần chú ý phòng ngừa thật tốt viêm buồng trứng cấp tính.

Sau đây các chuyên gia phụ khoa phòng khám Thiên Tâm sẽ cho bạn lời khuyên chi tiết về cách phòng ngừa viêm ống dẫn trứng cấp tính.

1. Chị em phụ nữ trước và sau khi quan hệ nên chú ý vệ sinh cá nhân thật sạch sẽ, nên nhắc nhở chồng (người yêu) của mình chú ý vệ sinh cẩn thận để hạn chế các vi khuẩn từ bộ phận sinh dục của nam giới thâm nhập vào âm đạo nữ giới. Nữ giới khi có triệu chứng xuất huyết âm đạo cần tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục.

2. phụ nữ nên chú ý vệ sinh âm hộ và vệ sinh cá nhân sạch sẽ, tránh tình trạng lây viêm nhiễm từ các thiết bị vệ sinh hàng ngày trong phòng tắm.

3. Cần chú ý chế độ dinh dưỡng hợp lí, đặc biệt là trong thời kì kinh nguyệt, sau khi xảy thai hoặc sau khi sinh nở cần chú ý tăng cường thể chất, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch nhằm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

4. sau khi tiến hành tiểu phẫu phá thai, sau khi sinh nở hoặc đặt vòng thì cần chú ý khửu trùng nghiêm ngặt, tránh các vi khuẩn xâm nhập từ âm đạo sang tử cung tạo thành viêm nhiễm.

5. Phụ nữ khi bị viêm buồng trứng cấp tính cần chú ý nghỉ ngơi, nên nằm ngửa nửa người để tránh dịch viêm xâm lấn ngược do chuyển động. Cần chú ý ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn các thức ăn dễ tiêu hóa và các thực phẩm giàu vitamin.

6. Nữ giới khi mắc các bệnh về phần phụ cần chú ý tuân thủ nghiêm ngặt pháp đồ điều trị của bác si, cần có thái độ điều trị tích cực, trị liệu triệt để, khống chế bệnh và phòng ngừa bệnh phát triển sang giai đoạn mãn tính.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm chúng tôi về cách phòng bệnh viêm ống dẫn trứng cấp tính. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666.065.566 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp