Triệu chứng viêm niệu đạo ở nam giới

Viem nieu dao là bệnh khá thường gặp ở nam giới trong độ tuổi từ 20-35 tuổi, đàn ông có nhiều bạn tình hoặc những người có quan hệ tình dục không an toàn như không sử dụng bao cao su hoặc quan hệ qua đường hậu môn là nhóm người có nhiều nguy cơ lây nhiễm viêm niệu đạo nhất.

trieu-chung-viem-nieu-dao-o-nam-gioi

Triệu chứng viêm niệu đạo ở nam giới

Viêm niệu đạo có biểu hiện của các triệu chứng như: đi tiểu có cảm giác bóng rát và đau buốt, muốn di tieu nhieu hơn bình thường,... Ngoài ra, còn có các triệu chứng khác như ngứa, sưng đau ở dương vật, cảm giác đau khi quan hệ, đi tiểu hay xuất tinh ra máu.

Dương vật bị đau có thể do sự xuất hiện của mụn giộp viêm niệu đạo, hoặc một căn bệnh lây qua đường tình dục khác. Hay một số bệnh nhiễm trùng kết hợp với dịch tiết ra từ dương vật cũng có thể là triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo ở nam giới.

Bệnh viêm niệu đạo có thể lây lan đến các cơ quan khác trong đường sinh dục hoặc đường tiểu hoặc đường máu, đi kèm với các dấu hiệu như: Đau lưng, đau bụng, sốt cao, buồn nôn, nôn mửa, sưng khớp,...

Đôi khi việc xuat tinh som cũng có thể gây ra một cảm giác tạm thời tương tự như viêm niệu đạo. Điều này thường tự biến mất trong một thời gian ngắn mà không cần phải điều trị.

Phương pháp điều trị bệnh

Có nhiều phương pháp điều trị bệnh viêm niệu đạo khác nhau nhưng phương pháp điều trị bệnh chủ yếu là dùng kháng sinh. Người bệnh sẽ được bác sĩ tiêm thuốc kháng sinh và thời gian điều trị là trong vòng 2 tuần.

Để việc điều trị được hiệu quả, cần xét nghiệm cả bạn tình, nếu bạn tình cũng bị viêm nhiễm niệu đạo thì bạn tình cũng cần phải điều trị. Trong thời gian điều trị không nên quan hệ tình dục hoặc nếu có quan hệ thì nên sử dụng bao cao su cho đến khi việc điều trị bệnh khỏi hẳn.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm về triệu chứng bệnh viêm niệu đạo ở nam giới. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay gọi tới số 01666 06 55 66 hoặc chat qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp