Cách điều trị bệnh viêm niệu đạo ở nam giới

Điều trị viêm niệu đạo như thế nào?

Viêm niệu đạo là một căn bệnh khá phổ biến ở nam giới hiện nay với các triệu chứng cụ thể như: tiểu dắt, tiểu nhiều, đau tức khó chịu ở bộ phận sinh dục, cảm giác đau sau khi đi tiểu hay sau khi quan hệ vợ chồng. Đây là một căn bệnh gây khá nhiều phiền toái cho người mắc phải. Và dưới đây là chia sẻ của các chuyên gia nam khoa Thiên Tâm về cách điều trị bệnh viêm niệu đạo.

cách điều trị bệnh viêm niệu đạo

Dùng thuốc căn cứ vào tác nhân gây bệnhNgoài các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn mycoplasma và chlamydia (chủ yếu là nhiễm vi sinh vật) thì có khoảng 10%-20% nguyên nhân gây bệnh là do ký sinh trùng Trichomonas cư trú ở âm đạo, nấm Candida albicans, vi khuẩn Staphylococcus aureus, vi khuẩn Streptococcus, nấm men và trực khuẩn Gram âm kỵ khí. Vì vậy điều trị bệnh viêm niệu đạo không do lậu cần dựa vào tình trạng của từng người, vì là viêm nhiễm do vi sinh vật nên xác định dùng thuốc để chữa trị.

Tốt nhất là dùng 1 đơn thuốc duy nhấtTác dụng tương tác giữa các loại thuốc thay đổi rất phức tạp. Nói chung, trừ phi bạn biết tác dụng bổ sung cho nhau của các loại thuốc, nếu không thì không nên cùng lúc sử dụng hai hay nhiều loại thuốc để điều trị viêm niệu đạo ở nam. Bởi vì làm như vậy thường rất có hại và không có hiệu quả, nếu các loại thuốc đề kháng với nhau thì sẽ làm giảm hiệu quả điều trị, tăng chi phí điều trị, làm cho sức đề kháng thuốc của các vi khuẩn đó tăng cao từ đó khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Quá trình trị liệu tương xứngMycoplasma và Chlamydia là vi sinh vật ký sinh trong tế bào, thường nhạy cảm với kháng sinh hơn so với các vi khuẩn khác vì vậy thời gian dùng thuốc tương đối dài, thường là khoảng hai tuần. Người bệnh không nên tự ý dùng thuốc, điều này có thể làm cho vi khuẩn nhờn thuốc, sinh ra đề kháng với thuốc và việc dùng thuốc đó sẽ không còn tác dụng nữa.

Chú ý đến việc điều trị và xét nghiệm của bạn tìnhVì nhiều lý do, một số người mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng không muốn để cho gia đình biết, vì vậy bỏ qua việc chẩn đoán và điều trị đối với bạn tình dẫn đến sự viêm nhiễm lặp đi lặp lại, điều này không có nghĩa là điều trị không hiệu quả.

Chú ý sức đề kháng của cơ thểĐiều trị bằng thuốc cần kết hợp với khả năng đề kháng của cơ thể thì mới có thể đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất. Nếu trong thời gian điều trị, người bệnh uống nhiều rượu và tiếp tục quan hệ tình dục (cho dù có sử dụng bao cao su) thì sẽ làm giảm đáng kể hiệu quả trị bệnh. Điều này thường bị giới trẻ coi nhẹ.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia Chất lượng Phòng khám đa khoa Thiên Tâm về cách điều trị bệnh viêm niệu đạo ở nam giới. Nếu vẫn còn thắc mắc bạn hãy liên hệ theo đường dây nóng 01666 065 566 hoặc chat qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp