Viêm loét cổ tử cung cấp độ 2 có nghiêm trọng không?

Viêm loét cổ tử cung cấp độ 2 có nghiêm trọng không?Trong cuộc sống hằng ngày mọi người đều cho rằng 2 cấp độ đầu của viêm loét cổ tử cung là cấp độ nhẹ, đa phần phụ nữ trong độ tuổi sinh sản đều mắc viêm loét cổ tử cung. Đây là một bệnh mang lại nhiều đau đớn và khó chịu cho chị em phụ nữ, vì vậy người bệnh cần chú ý phát hiện và chữa trị kịp thời tránh để bệnh phát triển sang giai đoạn ác tính.

Các triệu chứng của viêm loét cổ tử cung là gì?

Để có thể hiểu một cách toàn diện các nguy hại của viêm loét cổ tử cung người bệnh cần hiểu rõ các triệu chứng của bệnh. Bệnh nhân viêm loét cổ tử cung cấp độ 2 thường có các biểu hiện như: khí hư ra nhiều thường ở dạng kết dính hoặc dạng mủ, có thể kèm theo mùi hôi khó chịu, đôi khi còn kèm theo máu và chảy máu sau khi quan hệ. Thực chất đây là do âm hộ nóng rát và ngứa ngáy khó chịu, bụng dưới và lưng đau nhức, khi sinh hoạt tình dục hoặc đến kì kinh nguyệt và đại tiện thì tạng trạng càng thêm nặng. Đôi khi có thể xuất hiện các triệu chứng như: đau họng, buồn nôn, nước tiểu có màu vàng, kiệt sức ở chi dưới,...

Nguy hại của viêm loét cổ tử cung cấp độ 2:

Gây ra vô sinh

Ở giai đoạn 2 của viêm loét, dịch tiết tử cung tăng nhiều, thường ở dạng lỏng và nhớt, kèm theo một lượng lớn tế bào trắng, gây ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của tinh trùng, ngăn chặn tinh trùng đi vào tử cung và gây ra vô sinh.

Gây ra viêm nhiêm trên các cơ quan khác.

Viêm loét cổ tử cung có thể xâm lân và hình thành viêm nội mạc tử, viêm vùng chậu mãn tính, do viêm nhiễm lây lan sang bàng quang và các phần xung quanh. Cũng có thể gây ra viêm nhiễm đường tiết niệu và biểu hiện chủ yếu là tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu gấp,....

Tăng nguy cơ ung thư

Theo số liệu thống kê của các chuyên gia phụ khoa phụ nữ bị viêm loét cổ tử cung có nguy cơ ung thư tử cung cao gấp nhiều lần phụ nữ bình thường, do viêm nhiễm mãn tính kích thích lâu ngày sẽ gây ra tăng sản biểu mô trên ống tử cung, nếu không điều trị kịp thời sẽ dần dần biến chứng và phát triển thành ung thư tử cung.

Đối với nữ giới mà nói các triệu chứng của viêm loét cổ tửcung thường không quá rõ ràng và không chú ý điều trị, khiến bệnh ngày càng phát triển nghiêm trọng và gây khó khăn cho việc điều trị sau này. Vì vậy các chuyên gia phụ khoa phòng khám Thiên Tâm nhắc nhở bạn rằng khi có bất cứ dấu hiệu bất thường nào cần chú ý kiểm tra và xét nghiệm để điều trị kịp thời, giúp bệnh nhanh khỏi.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp