Chữa bệnh viêm bàng quang cấp

Viêm bàng quang cấp tính là bệnh viêm đường tiết niệu thường gặp ở nam giới, chiếm từ 50-70% trong số những người mắc bệnh viêm đường tiết niệu. Biểu hiện của viêm bàng quang cấp tính thường có các triệu chứng như: đi đái nhiều, đái dắt, đôi lúc cảm thấy đau buốt khi tiểu, tiểu gấp. Bệnh này chủ yếu do vi khuẩn E.coli gây ra. Vi khuẩn này sống trong ruột, nó vô hại nhưng sẽ gây ra vấn đề nếu nó đi vào niệu đạo.

viem-bang-quang-cap

Viêm bàng quang cấp tính kéo dài sẽ làm sơ hóa và giảm chức năng của bàng quang. Viêm bàng quang cấp tính nếu để lâu sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, khó điều trị hơn. Khi chuyển sang mãn tính, người bệnh sẽ có những triệu chứng nghiêm trọng hơn cấp tính như: tiểu nhều, tiểu cấp, tiểu khó, thậm chí tiểu không kiểm soát và nước tiểu có lẫn máu, mủ. Vì vậy, nam giới cần hết sức chú ý để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Chữa viêm bàng quang cấp tính bằng thuốc:

Dựa vào nguyên nhân gây bệnh mà bạn có thể sử dụng một số loại thuốc sau: 

- Thuốc chữa viêm bàng quang do vi khuẩn: Amoxicillin 500mg (po)xq 12h x3 ngày, TMP-SMX 1 viên (po)x q 12h x3 ngày, Quinolone (po)* q 24h x 3 ngày.

- Thuốc chữa viêm bàng quang do nấm: Fluconazone 200mg (po) x 1 liều và sau đó 100mg (po) q 24h x 4 ngày, C.albicans kháng fluconazole candida không phải albicans (C.krusei, Lusitaniae, dublinensis, tropicalis, glabrata, lipolytica, guilliermondii), Amphotericin B 0,3mg/kg (IV) x 1 liều.

Điều trị bệnh viêm bàng quang cấp bằng kháng sinh sẽ giúp ngăn chặn bệnh một cách có hiệu quả nhất. Nhưng khi sử dụng thuốc, bệnh nhân phải tuyệt đối thực hiện đúng theo sự chỉ định của bác sĩ, không được tự ý dùng thuốc hay ngừng thuốc đột ngột. Nam giới khi bị bệnh nên đến các phòng khám, bệnh viện nam khoa chuyên khoa đường tiết niệu để được bác sĩ tư vấn và đưa ra liệu pháp điều trị thích hợp.

Trên đây là những giới thiệu của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm về viêm bàng quang cấp và cách điều trị bệnh bằng thuốc. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 01666 06 55 66 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp