Biểu hiện của bệnh viêm bàng quang

Viêm bàng quang có biểu hiện gì?

Viêm bàng quang là một dạng nhiễm trùng niệu đạo, chiếm khoảng từ 50 - 70% các bệnh viêm nhiễm đường niệu đạo. Bệnh thường gặp ở người cao tuổi vì sức đề kháng kém khiến cho vi khuẩn dễ xâm nhập. Bệnh viêm bàng quang ở nam giới luôn tiềm ẩn sự nguy hiểm nhất định, đặc biệt ở người già có thể dẫn đến tắc nghẽn niệu đạo. Vì vậy, việc phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời là rất quan trọng.

bieu-hien-của-benh-viem-bang-quang

Vậy bệnh viêm bàng quang có những biểu hiện gì? Sau đây các chuyên gia Phòng khám khoa nam xin chia sẻ về những biểu hiện của bệnh viêm bàng quang ở nam giới:

Biểu hiện của bệnh viêm bàng quang

- Tiểu buốt, rát bỏng khi tiểu

- Thường xuyên muốn đi tiểu, tiểu nhiều lần.

- Đau kéo dài trên vùng xương mu, đặc biệt là sau khi tiểu.

- Di tieu ra mau, tiểu buốt và có mủ.

Nếu viêm bàng quang cứ tiếp tục tấn công một cách không kiểm soát, sẽ dẫn đến đau lưng, sốt hoặc những cơn rùng mình. Điều này có nghĩa là thận đã bị nhiễm trùng, bạn phải đi khám bác sĩ ngay lập tức, nếu kéo dài sẽ gây tổn hại thận.

Vì viêm bàng quang luôn tiềm ẩn những nguy biến nhất định nên nam giới cần phát hiện bệnh sớm, khi thấy có những biểu hiện như ở trên cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ thăm khám và đưa ra liệu pháp điều trị phù hợp.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm về những biểu hiện của bệnh viêm bàng quang. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 01666 06 55 66 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp