Các phương pháp phòng chống viêm âm đạo

Các phương pháp phòng chống viêm âm đạoDo cơ quan sinh dục của phụ nữ có cấu tại phức tạp, lớp da, niêm mạc có nhiều nếp gấp, ngoài ra còn có cả tuyến mồ hôi và tuyến bã nhờn, dịch tiết của âm đạo, tuyến Bartholin và cổ tử cung. Phía trước có miệng âm đạo, sau có hậu môn do đó càng dễ bị viêm nhiễm âm đạo

Phương pháp phòng tránh viêm âm đạo

Phòng tránh viêm âm đạo do nhiễm trùng roi Trichomonas: trùng roi Trichomonas có thể duy trì hoạt động nhất định trong quá trình đông lạnh hoặc sấy khô, đồng thời nó có sức đề kháng cao trong nước xà phòng ở các nồng độ khác nhau nên rất dễ bị viêm nhiễm. Đầu tiên cần phải loại bỏ được nguồn lây nhiễm. Người bệnh phải kiểm tra định kỳ, bạn đời cũng cần phải tiến hành chẩn đoán và điều trị bệnh. Thứ hai là loại bỏ con đường lây truyền bệnh. Thay đổi không nên tắm bồn, không dùng bệ ngồi mà dùng bệ xổm, không dùng đồ bơi đi thuê và dùng chung khăn tắm.

Phòng ngừa viêm âm đạo không đặc trưng: Tăng cường luyện tập thể dục thể thao, nâng cao thể chất. Nguyên nhân gây bệnh có thể là tổn thương âm đạo, viêm vùng chậu, xuất huyết tử cung, người bệnh cần phải tích cực điều trị, giảm thiểu sự phát triển của mầm bệnh.

Phòng tránh viêm âm đạo do nấm: phải chú ý sử dụng hợp lý kháng sinh phổ rộng. Người bị bệnh tiểu đường phải đặc biệt chú ý vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục. Nấm âm đạo thường lây nhiễm do nhiễm trùng chéo hoặc do nấm tồn tại ở một số bộ phận khác chẳng hạn ngứa tại một vùng da nên dùng tay để gãi dẫn đến nấm dính ở móng tay; hoặc người bệnh bị ngứa ở quanh hậu môn đều có thể dẫn đến viêm nhiễm nấm.

Căn cứ vào những phân tích bên trên, các chuyên gia của phòng khám Thiên Tâm cho biết viêm nhiễm âm đạo có thể lây lan theo đường tình dục, do đó trong quá trình điều trị cần tránh quan hệ, đồng thời cần tiến hành chẩn đoán và điều trị bệnh cho cả hai vợ chồng.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp