Bị viêm âm đạo có làm tiểu phẫu phá thai được không?

Bị viêm âm đạo có làm tiểu phẫu phá thai được không?Bị viêm âm đạo có làm tiểu phẫu phá thai được không? Viêm âm đạo là một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở nữ giới, nguyên nhân chủ yếu là không vệ sinh đúng cách hàng ngày cũng như trước và sau khi quan hệ tình dục. Trước khi tiến hành thủ thuật phá thai không đau các bác sĩ phụ khoa cần tiến hành một số xét nghiệm cần thiết. Sau đây các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm sẽ cho bạn lời khuyên chi tiết.

Thông thường âm đạo nữ giới thường có rất nhiều vi khuẩn sinh trưởng, các vi khuẩn này ở trạng thái cộng sinh, ức chế lẫn nhau nên thường không phát bệnh. Khi xuất hiện tình trạng viêm nhiễm tức là trạng thái bình ổn đã bị phá vỡ, các vi khuẩn có hại phát triển quá độ. Thường gặp nhất là Trichomonas âm đạo, viêm âm đạo do nhiễm khuẩn, viêm âm đạo do nấm, viêm âm đạo ở tuổi trung niên.      

Phụ nữ trong thời kì mang thai nồng độ ph trong âm đạo bị mất đi sự cân bằng, khiến trạng thái bình ổn giữa các vi khuẩn bị phá vỡ, cộng thêm sức đề kháng yếu sẽ tăng cao khả năng viêm nhiễm.

Người bị bị viêm âm đạo có thể thực hiện tiểu phẫu phá thai được không? Khi tiến hành tiểu phẫu các dụng cụ máy móc sẽ đi qua âm đạo, cổ tử cung tiến vào khoang tử cung. Mặc dù thủ thuật quy định thiết bị không được tiếp xúc vào thành âm đạo nhưng khi mở rộng cổ tử cung và tử cung cung khả năng viêm nhiễm sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Hơn nữa các vi khuẩn có thể dễ dàng theo các dụng cụ xâm nhập trực tiếp vào tử cung. Vì vậy nữ giới khi bị viêm âm đạo nếu không điều trị trước khi phá thai sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn sang tử cung và dẫn đến viêm nhiễm sau tiểu phẫu. Đây chính là hiện tượng nhiễm trùng sau tiểu phẫu thường gặp. Để bảo vệ tính an toàn của tiểu phẫu , người bị viêm âm đạo cần tiến hành điều trị viêm nhiễm trước khi tiểu phẫu.

Hy vọng  thông qua những lời khuyên bổ ích của các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm bạn đã có những hiểu biết nhất định. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ các chuyên gia tư vấn của chúng tôi hoặc đường dây nóng 01666 06 55 66 để được giải đáp. Toàn bộ thông tin của bạn sẽ được bảo mật, chỉ dùng để phụ vụ cho mục đích khám chữa bệnh và tuyệt đối không tiết lộ cho bên thứ ba.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp