Triệu chứng bệnh phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Phì đại tuyến tiền liệt là một chứng bệnh khá phổ biến ở nam giới, nhất là đối với những nam giới ở độ tuổi từ 35-50. Triệu chứng bệnh phì đại tuyến tiền liệt là gì không phải ai cũng biết. Sau đây, các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm xin được chia sẻ để bạn hiểu thêm về triệu chứng của căn bệnh này.

trieu-chung-benh-phi-dai-tuyen-tien-liet

 

Nhiều nam giới bị bệnh phì đại tuyến tiền liệt lành tính mà không có triệu chứng. Khi các triệu chứng xảy ra thì có thể từ nhẹ hoặc hầu như không đáng cho đến trầm trọng. Mức độ phì đại tuyến tiền liệt không phải luôn luôn liên quan đến mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Một số nam giới chỉ bị phì đại nhẹ khi có các triệu chứng nghiêm trọng. Và một số khác bị phì đại nặng khi chỉ có vài triệu chứng không đáng kể.

Theo các chuyên gia phòng khám nam khoa Thiên Tâm cho biết, Các triệu chứng của bệnh có thể trở nên tồi tệ hơn trong thời tiết lạnh hoặc do hậu quả của sự căng thẳng về thể chất hoặc tinh thần.

Một số loại thuốc có thể làm cho các triệu chứng tồi tệ hơn. Chúng bao gồm thuốc cảm lạnh như diphenhydramine, pseudoephedrin, oxymetazolin, và các loại thuốc được kê theo toa như thuốc chống trầm cảm, thuốc lợi tiểu và thuốc giảm đau...

Triệu chứng bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Các triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt có thể liên quan đến các vấn đề của bàng quang như.

- Khó khăn để bắt đầu khi đi tiểu (do dự và căng thẳng).

- Giảm sức mạnh của dòng nước tiểu (dòng chảy yếu).

- Nhỏ giọt sau khi đi tiểu.

- Cảm thấy bàng quang không phải là hoàn toàn trống rỗng.

- Một sự thôi thúc đi tiểu một lần nữa ngay sau khi đi tiểu.

- Đau khi đi tiểu (tiểu khó).

Các triệu chứng liên quan đến viêm bàng quang bao gồm:

- Thức dậy vào ban đêm để đi tiểu (tiểu đêm).

- Đi tiểu thường xuyên.

- Không kiểm soát được việc tiểu tiện.

Những triệu chứng này không phải luôn luôn liên quan đến phì đại tuyến tiền liệt và có thể được gây ra bởi bệnh khác. Triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt thường được cân bằng giữa hai dạng triệu chứng. Nếu các triệu chứng đến nhanh chóng, hoặc nếu bạn có nhiều hơn một kiểu triệu chứng so với các loại khác, bạn có thể mắc một số bệnh khác. Các loại bệnh khác có thể gây ra các triệu chứng tương tự bao gồm nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm tiền liệt tuyến, ung thư tuyến tiền liệt, tiểu đường, suy tim, và các bệnh thần kinh.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm về triệu chứng bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Nếu bạn cần tư vấn thêm về bệnh, hãy gọi điện tới số hotline 01666 06 55 88 hoặc nhấp chọn Bác sĩ tư vấn để được hỗ trợ trực tuyến. 

Chất lượng phòng khám đa khoa Thiên Tâm chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng khi đến khám và chữa bệnh tại phòng khám. Địa chỉ phòng khám tại 212 Nguyễn Lương Bằng, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp