Biến chứng u xơ tuyến tiền liệt

U xơ tuyến tiền liệt có biến chứng gì?

U xơ tuyến tiền liệt là một chứng bệnh không quá nguy hiểm nên đa phần nam giới khi mắc bệnh thường chủ quan, chỉ khi gặp những triệu chứng khó chịu hơn thì mới đi thăm khám chữa trị. Nhiều trường hợp vì đã để khối u quá to gây chèn ép niệu quản làm ứ trệ nước tiểu và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

bien-chung-u-xo-tuyen-tien-liet

Những biến chứng của u xơ tuyến tiền liệt

- Các giai đoạn sau của u xơ tuyến tiền liệt có thể biến chứng di căn sang các bộ phận khác của cơ thể và gây ra nhiều triệu chứng khác như: đau xương, đau cột sống, đau xương chậu, xương sườn. U xơ tuyến tiền liệt di căn vào cột sống cũng có thể đè lên tủy sống gây nên chứng tiểu tiện không tự chủ.

- Khi khối u xơ càng lớn sẽ chèn ép đến niệu đạo gây nên hiện tượng tiểu khó, tiểu cấp, tiểu nhiều,... niệu đạo bị chèn ép dễ gây viêm nhiễm và kết thành sỏi ở niệu đạo.

- U xơ tiền liệt tuyến còn dẫn đến các chứng viêm khiến niệu đạo bị ách tắc. Người bệnh có thể xuất hiện các triệu chứng viêm tinh hoàn hay viêm mào tinh hoàn rất nguy hiểm.

- Dịch tuyến tiền liệt là bộ phận quan trọng của tinh dịch, khi dịch tuyến tiền liệt mắc bệnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ kết dính hay chất lượng của tinh dịch từ đó dẫn đến hiện tượng vô sinh ở nam giới.

Vì vậy, ngay từ khi có các triệu chứng về rối loạn tiểu tiện, nam giới cần đi thăm khám để có biện pháp điều trị kịp thời. Điều trị cho bệnh ung thư tuyến tiền liệt có thể lựa chọn các phương pháp như phẫu thuật, xạ trị, xạ phẫu, và liệu pháp proton.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm về biến chứng của bệnh u xơ tuyến tiền liệt. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 01666 06 55 66 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp