U xơ tử cung ở nữ giới có nguy hiểm không?

U xơ tử cung ở nữ giới có nguy hiểm không?Theo sự hối hả của nhịp sống hiện đại tư duy cũng như sinh hoạt của con người ngày một thay đổi, u xơ tử cung cũng trở thành một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Rất nhiều bạn nữ thắc mắc về bệnh này, nghi ngại và đặt ra câu hỏi liệu “ u xơ tử cung ở nữ giới có nguy hiểm không?” Sau đây các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm sẽ cho bạn lời khuyên chi tiết.

Theo các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm u nang tử cung là một bệnh thường gặp ở nữ giới, đối với căn bệnh này mức độ nghiêm trọng phụ thuộc vào kích thước của khối u to hay nhỏ. Các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm với nhiều năm kinh nghiệm lâm sàng có thể giúp bạn chẩn đoán và điều trị u xơ tử cung một cách toàn diện, bạn có thể yên tâm điều trị.

Vậy u xơ cổ tử cung có nguy hiểm không?

Điều này cần căn cứ chính xác vào kích thước của khối u, nhưng các khối u kích thước dưới 5cm thường không có bất cứ triệu chứng nào rõ ràng. Trong trường hợp này bạn có thể dùng các phương pháp điều trị truyền thống nhưng cần chú ý quan sát và không nên quá lo lắng, chỉ cần khối u không phát triển to ra đặc biệt thì khi thời kì mãn kinh đến nó sẽ dần mất đi. Tuy nhiên khi khối u lớn hơn 5cm và xuất hiện các triệu chứng thì bạn nên tiến hành tiểu phẫu cắt bỏ khối u xơ.

Tiểu phẫu cắt bỏ u xơ tử cung là một tiểu phẫu phụ khoa thường gặp, tỷ lệ thành công là rất lớn, có thể tiểu phẫu mổ ổ bụng hoặc nội soi ổ bụng. Bạn không nên quá lo lắng, nếu không có các triệu chứng đặc biệt rõ ràng bạn nên quan sát, cần chú ý tiến hành kiểm tra định kì, theo dõi xem kích thước khối u có thay đổi gì không.

Thông qua nhưng tư vấn của các chuyên gia Thiên Tâm về “ u xơ tử cung ở nữ giới có nguy hiểm không?”chắc hẳn bạn đã có những hiểu biết nhất định. Tiểu phẫu cắt bỏ u xơ tử cung là một tiểu phẫu phụ khoa thường gặp, đem lại hiệu quả cao cho người bệnh.Nếu còn bất cứ thác mắc nào về u xơ tử cung xin mời liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi qua đường dây nóng 01666065566.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp