U xơ tử cung có gây ung thư không?

U xơ tử cung có gây ung thư không?Rất nhiều người lo sợ u xơ tử cung sẽ chuyển biến thành ung thư, vậy u xơ tử cung có gây ra ung thư không? Theo các chuyên gia phụ khoa phòng khám Thiên Tâm, u xơ tử cung là một trong những bệnh lí sinh dục thường gặp nhất ở nữ giới, nếu phát hiện u xơ tử cung cần sớm chữa trị tránh để bệnh phát triển nghiêm trọng về sau.

Khuyến cáo của các chuyên gia: các khối u xơ ở tử cung nếu phát triển to sẽ tạo sức ép lên bàng quang và có thể gây ra bí tiểu, tiểu nhiều, khi gây sức ép lên ống dẫn trứng sẽ dẫn đến ứ nước tại ống dẫn trứng và thận gây ra đau lưng.

+ U xơ lành tính thường phát triển chậm, có thể tạo các biến dạng trên cục bộ.

+ Còn u ác tính có khả năng xâm lấn vào các mô lân cận, sinh trưởng nhanh và lây lan ra xung quanh, sau vài tháng hoặc lâu hơn sẽ gây ra các nguy hại lớn, trong đó u ác tính trên tế bào biểu mô được gọi là “ung thư”. Vì vậy khi phát hiện u xơ tử cung cần đặc biệt chú ý, không nên coi nhẹ và kịp thời đến gặp bác sĩ khám phụ khoa và để được chẩn đoán.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm chúng tôi về bệnh u xơ cổ tử cung và mối họa ung thư nếu không được chữa trị. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666.06.55.66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp