U xơ cổ tử cung có những triệu chứng gì?

U xơ cổ tử cung có những triệu chứng gì?U xơ cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa phổ biến ở nữ giới, u xơ không những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khẻo của phụ nữ mà còn gây ra rất nhiều nguy hại trong đời sống hàng ngày.

Vậy u xơ cổ tử cung có những triệu chứng gì? Bạn đã hiểu rõ những dấu hiệu của u xơ cổ tử cung chưa? Sau đây các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm sẽ cho bạn lời khuyên chi tiết.

Triệu chứng của u xơ cổ tử cung

1. Khí hư ra nhiều

Khi kích thước khối u xơ tử cung ngày một to lên, niêm mạc tử cung sẽ tiết nhiều dịch hơn, nghiêm trọng có thể gây ra xuất huyết vùng chậu, khí hư sẽ càng ra nhiều hơn. Một khi u xơ dưới niêm mạc gây ra viêm nhiễm khí hư thường có mùi hôi khó chịu.

2. Đau lưng đau bụng

Người bệnh thường có cảm giác đau nhức ở vùng bụng dưới, thường xuyên đau mỏi lưng. Đây chủ yếu là do u xơ tử cung dẫn đến đảo ngược có tổ hợp nội bộ dẫn đến đau nhức. Có thể kèm theo hiện tượng nóng sốt khi xuất hiện.

3. Kinh nguyệt không đều

Điều này chủ yếu xảy ra khi các khối u xơ đã phát triển to, khiến nội mạc tử cung cũng to lên, gây khó khăn cho việc co bóp và gây ra những thay đổi về kinh nguyệt. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ dễ gây ra tình trạng xuất huyết máu.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm về các triệu chứng của u xơ cổ tử cung, hy vọng đã giúp bạn có những hiểu biết nhất định về bệnh. Như các bạn đã biết, những triệu chứng ban đầu của u xơ tử cung thường tương đối rõ rệt vì vậy chị em phụ nữ trong cuộc sống thường ngày nên chú ý làm tốt công tác ngăn ngừa và phát hiện khối u. Khi phát hiện bất cứ dấu hiệu khác thường nào thì nên chú ý khám và điều trị kịp thời, tránh để bệnh phát triển và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp