Trị hôi nách ở tuổi dậy thì

Bạn Khánh ở Khâm Thiên, Hà Nội hỏi:Chào các bác sỹ Phòng khám Thiên Tâm, cháu bị hôi nách năm 18 tuổi. Vùng nách lúc nào cũng ướt dù trời lạnh. Cháu rất lo lắng và mặc cảm với bạn bè. Xin bác sĩ hướng dẫn cách điều trị bệnh hôi nách hiện tại của cháu?".

khac-phuc-hoi-nach-bang-dau-dua

Chuyên gia điều trị hôi nách Phòng Khám Đa Khoa Thiên Tâm tư vấn
 
Mùi hôi nách phát sinh là do sự tiết mồ hôi và hoạt động của các vi khuẩn. Thành phần mồ hôi và các loại vi khuẩn khác nhau ở từng vùng của cơ thể làm cho mỗi vùng có mùi khác nhau (nách, bẹn, bàn chân là những nơi dễ có mùi hôi nhất). Mùi cơ thể cũng còn bị ảnh hưởng bởi một số thức ăn và gia vị như tỏi, thìa là, cà ri...

Các tuyến mồ hôi ở nách bài tiết nhiều hay ít tùy từng người, nếu nhiều sẽ làm cho vùng nách bị ướt.

Tuổi dậy thì, quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra mạnh mẽ, điều này khiến mồ hôi ra nhiều hơn. Hơn nữa, hoạt động của khoảng 3 triệu tuyến mồ hôi ở trẻ vị thành niên hoạt động mạnh hơn không phải vì thời tiết nóng mà còn vì hồi hộp, lo lắng hay thần kinh bị kích thích (xúc động).
 
Hạn chế mùi hôi nách và sự tiết mồ hôi ở nách bằng những biện pháp sau:

- Tắm bằng xà phòng mỗi ngày 1-2 lần để hòa tan và làm mất đi những chất bẩn bám trên da, nhất là ở vùng nách.
- Có thể tự làm cái lót nách (bằng vải bông hoặc giấy) để thấm mồ hôi.
 - Dùng thuốc chống ra mồ hôi hoặc thuốc khử mùi (hiện đều có bán ở các cửa hàng mỹ phẩm, nếu cần thiết có thể phối hợp cả 2 loại).
 - Sau khi tắm, lau khô nách và dùng phèn chua dạng bột xoa vào nách (phèn chua giã nhỏ, rang khô, cho vào lọ dùng dần). Biện pháp đơn giản này đã có hiệu quả với nhiều người.

Bạn đừng mong mình không còn mùi gì nữa vì mỗi người đều có một mùi riêng. Có khi qua tuổi dậy thì, hiện tượng hôi nách và ra mồ hôi nhiều ở nách sẽ bớt đi, do đó không nên lo lắng thái quá. Khi các biện pháp trên không đem lại kết quả, bạn mới cần đến khám bác sĩ.

Chuyên khoa chẩn Chữa Hôi Nách của phòng khám Thiên Tâm Hà Nội đưa vào sử dụng các thiết bị hiện đại, kĩ thuật xâm lấn tối thiểu, nhanh chóng giải quyết những phiền phức mà bệnh hôi nách gây ra cho bạn.

Khi lựa chọn phòng khám đa Khoa Thiên Tâm để điều trị hôi nách, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về trình độ chuyên nghiệp. Bởi phòng khám chúng tôi hội tụ được nhiều chuyên gia giỏi, tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm. Mọi ca tiểu phẫu đều được tiến hành trong môi trường phòng tiểu phẫu vô trùng tuyệt đối , đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo oan toàn,  ngăn chặn nguy cơ nhiễm khuẩn từ môi trường phòng bệnh, giúp hồi phục nhanh chóng. Bên cạch đó, chúng tôi là một phòng khám rất có uy tín tại Hà Nội, luôn hoạt động với tôn chỉ “ Người bệnh là số 1, trách nhiệm là hàng đầu”.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp