Trị hôi nách bằng mướp đắng (khổ qua)

Mướp đắng không những là món ăn ngon bổ mà nó còn có tác dụng tốt cho sức khỏe như làm mát, thanh lọc cơ thể, bổ phế, bổ thận. Ngoài ra mướp đắng còn có tác dụng trong phòng chống các bệnh về ung thư, phòng chống nghẽn động mạch, giảm lượng đường trong máu, ổn định đường huyết, giảm cân...

Đặc biệt, mướp đắng còn được biết đến với công dụng loại bỏ mùi trên cơ thể, có tác dụng trong việc trị hôi nách nhanh chóng và hiệu quả.

Muop-dang-Tri-hoi-nach

- Dùng lá mướp đắng giã nhuyễn lấy nước bôi ngay vào nách. Sau khoảng một tuần sẽ có hiệu quả. Bã của lá cây mướp đắng sau khi đã vắt lấy nước có thể dùng để băng ngay vào nách khi ngủ cũng giúp giảm mùi hôi nách. Đây là cách chữa hôi nách rất hiệu quả đã được nhiều người áp dụng thành công.

- Bạn có thể tự chế trà mướp đắng để chữa trị hôi nách, cách này cũng rất hiệu quả. Những trái mướp đắng già (không phải trái chín) xắt mỏng, phơi khô sau đó đem sao lên và pha như pha trà uống bình thường (hơi có vị ngăm ngăm đắng) sau một thời gian sẽ khỏi được bệnh hôi nách.

Ngoài ra, để chữa trị hôi nách được hiệu quả, bạn nên lưu ý những vấn đề sau

- Giữ vệ sinh đặc biệt là vùng nách sách sẽ, có thể dùng một số chất xát vào nách như chanh tươi, thuốc tím loãng 1/10.000 để rửa và nên thay áo lót thường xuyên.

Lựa chọn trang phục phù hợp để tránh hôi nách.

- Cần mặc loại áo rộng rãi, thoáng khí nhất là vùng nách, không nên mặc áo quá chật.

- Nên ăn nhiều rau cải, trái cây, uống nhiều nước để không bị táo bón và đi tiểu nhiều hơn (vì táo bón và đi tiểu quá ít góp phần dẫn đến hôi nách). Tránh ăn hành, tỏi.

- Thường xuyên cạo lông nách, nếu được thì bôi thêm cồn saliaflit 1-3%.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp