Nguyên nhân và cách chữa hôi nách hiệu quả

Hôi nách là một chứng bệnh khá phổ biến ở cả nam và nữ, nhưng tỷ lệ mắc bệnh ở nữ thường cao hơn. Hôi nách không lây nhiễm mà phụ thuộc vào tuyến mồ hôi trên cơ thể và yếu tố di truyền từ đời trước qua đời sau.

benh-hoi-nach

Nguyên nhân của bệnh hôi nách

Thông thường, tuyến mồ hôi trên cơ thể được chia thành hai loại:

Tuyến mồ hôi nhỏ (eccrine): có nhiệm vụ đào thải các chất cặn bã, tuyến này phân bố toàn thân, thải ra 99% nước và 0,5% muối.

Tuyến mồ hôi lớn (apocrine): nằm ở lớp dưới da, sẽ mở ra ở các lỗ chân lông tuyến này chỉ phân bố ở nách, âm hộ và lông mày, sẽ thải ra chất lỏng khá đặc, có chứa mỡ nhờn, protein và các chất sắt. Các chất này khi kết hợp với sự phân giải của các vi khuẩn dưới nách sẽ tạo thành một loại axit béo không bão hòa có mùi khó ngửi được gọi là mùi hôi nách.
Người bệnh hôi nách thường dùng những chất khử mùi bên ngoài nhưng chỉ có tác dụng nhất thời chứ không thể loại bỏ được mùi hôi nách triệt để.

Trị hôi nách hiệu quả bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc loại bỏ tuyến mồ hôi là công nghệ điều trị hôi nách tiên tiến nhất hiện nay. Tiểu phẫu thực hiện đơn giản hỉ cần rạch một đường nhỏ khoảng 1cm dưới nách, sử dụng kĩ thuật nổi 3 chiều, trên cơ sở định hướng và định vị chính xác bằng máy móc và dùng sợi nano rất nhỏ điều trị xâm lấn các tuyến mồ hôi dưới da, chỉ sau vài phút sẽ làm sạch tuyến mồ hôi to cùng các chất béo.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Tâm đã phát triển kĩ thuật xâm lấn tối thiểu nhằm giúp bệnh nhân loại bỏ triệt để mùi hôi dưới cánh tay. Kỹ thuật này có rất nhiều ưu điểm so với các phương pháp trị hôi nách truyền thống như: hông gây đau đớn, không cần chỉ khâu, không để lại sẹo xấu và không tổn thương đến các mô khác. Đây được coi là sự lựa chọn lý tưởng cho những người bị hôi nách nặng và đã mắc bệnh trong một thời gian dài.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm về nguyên nhân và cách chữa trị hôi nách hiệu quả. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 01666 06 55 66 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp