Tiểu Nhiều, Nguyên nhân cách hạn chế

Bình thường người trưởng thành trong buổi sáng đi tiểu khoảng 4- 6 lượt, buổi tối đi tiểu tầm 2 lượt, nếu số lần đi tiểu thực tế vượt xa những con số thống kê vừa nêu thì có thể bạn đã bị Tiểu nhiều

Tiểu Nhiều, Nguyên nhân cách hạn chế

Tiểu nhiều không phải là bệnh nhưng nó là một trong những biểu hiện của một số bệnh lý khác, sau đây chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm sẽ cho các bạn biết nguyên nhân, cách hạn chế bệnh tiểu nhiều? Hi vọng thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho các bạn.

* Nguyên Nhân:

- Viêm nhiễm cơ quan sinh dục

Viêm nhiễm cơ quan sinh dục sẽ dẫn đến biến chứng bệnh về hệ thống tiết niệu, làm ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của cơ quan này. Các bạn nam giới khi có biểu hiện tiểu nhiều, tiểu gấp, Tiểu Buốt, đi tiểu khó khăn.

- Do viêm tuyến tiền liệt

Bệnh nhân có biểu hiện tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu đau, đi tiểu không thoải mái, tiểu nóng rát, miệng niệu đạo có dịch màu trắng. Người bị bệnh viên tuyến tiền liệt mãn tính còn bị rối loạn chức năng bài tiết, ảnh hưởng xấu đến quá trình sinh tinh trong cơ thể, làm suy giảm khả năng sinh sản. Do vậy khi xuất hiện những biểu hiện bệnh trên, bạn nên đi khám để tìm ra nguyên nhân gây bệnh, tránh tình trạng đi chữa khi bệnh đã quá nặng.

- Tăng sinh tuyến tiền liệt

Khi bước đến độ tuổi trung niêng, chức năng của tuyến tiền liệt bị suy giảm thấy rõ, gây nên tình trạng tăng sinh tuyến tiền liệt, gây áp lực cho niệu đạo, dẫn đến hàng loạt hiện tượng như: tình trạng tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu nhỏ giọt ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Chúng tôi đã cho các bạn biết ba nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tiểu nhiều ở nam giới, có trường hợp bị nặng, có trường hợp bị nhẹ, ngoài ra còn bao gồm cả yếu tố tinh thần, đều có thể gây ra hiện tượng tiểu nhiều.

* Hạn chế chứng tiểu nhiều lần:

- Sinh hoạt điều độ: Những người có thói quen sinh hoạt thất thường như thức quá khuya sẽ làm tăng lượng axit trong cơ thể làm cho virut dễ dàng xâm nhập vào cơ thể. Nên tập dần thói quen sinh hoạt điều độ, từ đó duy trì độ kiềm ổn định, ngăn ngừa virut vào cơ thể.

- Duy trì tâm trạng tốt: không nên có áp lực quá lớn vì áp lực lớn sẽ làm tích tụ các chất axit trong cơ thể, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất. Điều chỉnh tâm trạng và áp lực hợp lý sẽ duy trì được độ kiềm nhẹ, tránh được chứng tiểu nhiều lần.

- Một chế độ ăn uống hợp lý sẽ tránh được việc cơ thể phải hấp thụ lượng axit quá lớn. Cân bằng độ kiềm trong thức ăn sẽ rất có ích cho việc ngăn ngừa chứng tiểu nhiều lần. Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ có thể nhanh chóng đào thải axit ra ngoài cơ thể, duy trì độ kiềm ổn định, tốt cho sức khỏe, giảm áp lực lên thận.

- Thường xuyên vận động ngoài trời: Vận động ngoài trời sẽ ra nhiều mồ hôi, giúp cho việc đào thải các chất dư thừa, hít thở không khí trong lành sẽ giảm khả năng phát bệnh, tốt cho sức khỏe.

- Không ăn các đồ ăn bị nhiễm hóa chất độc hại như: nước nhiễm hóa chất, thực phẩm có chất bảo vệ thực vật…., nên ăn thực phẩm giàu chất hữu cơ thực vật.

- Tránh hút thuốc, uống rượu bia.

Tiểu nhiều lần, tiểu dắt có tác hại rất lớn, do vậy chúng ta phải kịp thời phòng tránh. Nếu bạn đã mắc phải chứng bệnh này thì cũng không cần quá lo lắng, hãy kịp thời đến các bệnh viện uy tín để điều trị. Điện thoại tư vấn các bệnh Nam khoa, phụ khoa, bao quy đầu..của Phòng khám Thiên Tâm: 01666.06.55.66

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp