Đi tiểu nhiều lần trong ngày bị bệnh gì?

Chào bác sĩ! Em bị di tieu nhieu lần trong ngày, cứ khoảng 5-10 phút em lại đi tiểu một lần. Xin hỏi các bác sĩ đi tiểu nhiều lần trong ngày là bị bệnh gì? Mong được sự tư vấn của các bác sĩ và cách điều trị bệnh đi tiểu nhiều lần mà em đang mắc phải. Em xin cảm ơn! (Thái Dương - Hoàng Mai, HN)

di-tieu-nhieu-lan-trong-ngay

Trả lời:
Chào bạn!
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến mục tư vấn hỏi đáp của Phòng khám Thiên Tâm. Sau đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp những thắc mắc giúp bạn:
Theo những triệu chứng tieu nhieu mà bạn kể thì bạn có dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng đường tiểu. Bình thường nước tiểu thường chưa dịch, muối và các chất thải, không chứa vi khuẩn, virus và nấm.

Bệnh đi tiểu nhiều lần trong ngày do nhiễm trùng đường tiểu có nhiều nguyên nhân gây nên. Nhiễm trùng xảy ra khi vi sinh vật, vi khuẩn bám vào lỗ mở của niệu đạo và bắt đầu nhân lên. Thường thì 80% trường hợp mắc bệnh tiểu nhiều lầnnhiễm trùng đường tiểu là do vi khuẩn E.coli gây nên. Vi khuẩn này thường xuất hiện trong đại tràng và có thể đi vào lỗ niệu đạo từ vùng da xung quanh hậu môn và cơ quan sinh dục. Ngoài ra, các vi khuẩn khác như Chlamydia, Staphylococcus, Proteus và Mycoplasma,... cũng có thể gây nên nhiễm trùng đường tiểu.

Để điều trị bệnh được hiểu quả thì cần phải xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đến các bệnh viện, phòng khám nam khoa chuyên khoa đường tiết niệu để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị bệnh thích hợp.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm về chứng đi tiểu nhiều lần trong ngày. Chất lượng phòng khám Thiên Tâm là uy tín với đội ngũ chuyên gia bác sĩ hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm khám chữa bệnh, kết hợp với sự đầu tư thiết bị y tế hiện đại tiên tiến nhất được nhập khẩu từ nước ngoài. Chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ cảm thấy hài lòng và hoàn toàn yên tâm khi đến khám chữa bệnh tại Phòng khám. 

Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 01666 06 55 66 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp