Đi Tiểu Ra Máu nguyên nhân do đâu?

Đi Tiểu Ra Máu là vấn đề được rất nhiều nam giới quan tâm, người mắc chứng này thường đi kèm với tâm trạng lo lắng? Vậy, nguyên nhân gì dẫn tới tiểu ra máu? Các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tiểu ra máu ở nam giới, nhưng nguyên nhân chủ yếu là do các bệnh về đường tiết niệu như sỏi thận, viêm thận, sỏi niệu đạo…

Đi Tiểu Ra Máu nguyên nhân do đâu?

Về nguyên nhân cụ thể, người bệnh cần tiến hành các kiểm tra công thức nước tiểu, nuôi cấy vi trùng, siêu âm…thì mới có thể kiểm tra chính xác. Nếu bạn không có thời gian đến trực tiếp phòng khám có thể tư vấn trực tuyến với các chuyên gia của chúng tôi, sau khi đã biết rõ được nguyên nhân gây bệnh đội ngũ bác sĩ của phòng khám sẽ có phương pháp điều trị.

Sau đây là một sô nguyên nhân thường gặp dẫn tới tiểu ra máu ở nam giới:

Viêm thận, tiểu cầu thận cấp tính: tiểu ra máu kèm tiểu ít, nước tiểu nhiều đạm, huyết áp cao, người bệnh viêm amidan trước khi phát bệnh một tuần.

Viêm bể thận: tiểu ra máu kèm Tiểu buốt, tiểu cấp, Tiểu nhiều lần, đau lưng, sốt.

Sỏi đường tiết niệu: triệu chứng tiểu ra máu có kèm đau quặn ở thận hoặc có các triệu chứng như: tiểu ngắt quãng, tiểu khó, tiểu buốt...

Lao thận: có tới hơn 90% người bệnh lao thận bị tiểu ra máu, triệu chứng tiểu gấp, tiểu nhiều lần, tiểu buốt càng ngày càng nghiêm trọng.

Tổn thương thận và niệu đạo: thường có tiền sử tổn thương ở phần lưng hay bụng, như va đập, tai nạn.

Ban xuất huyết dị ứng: Loại bệnh này có xuất hiện những nốt xuất huyết bên ngoài da, xuất huyết dạ dày đường ruột, đau khớp. Sau khi xuất hiện những nốt xuất huyết từ 2 – 4 tuần thì có hiện tượng đi tiểu ra máu.

Trên đây là một số nguyên nhân gây tiểu ra máu ở nam giới của các chuyên gia Phòng khám Nam khoa Thiên Tâm. Nếu vẫn còn những thắc mắc các bạn có thể gọi tới hotline: 01666.06.55.88 để nhận tư vấn trực tiếp của các chuyên gia Phòng khám.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp