Cách phòng tránh bệnh tiểu nhiều, tiểu dắt

Làm sao để phòng bệnh tiểu nhiều, tiểu dắt?

Bệnh tieu nhieu, tiểu dắt gây ra nhiều phiền toái làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của những ai mắc phải. Vậy làm sao để phòng tránh bệnh tiểu nhiều, tiểu dắt? Đây cũng là thắc mắc của nhiều nam giới có nguy cơ mắc bệnh. Các chuyên gia Phòng khám nam khoa Thiên Tâm chia sẻ cho bạn một số cách để phòng tránh chứng bệnh này:

cach-phong-tranh-benh-tieu-nhieu-tieu-dat

Phòng tránh bệnh tiểu nhiều, tiểu dắt

- Nam giới mắc chứng tiểu nhiều lần cũng có thể do yếu tố tâm lý như: căng thẳng, lo lắng, hồi hộp, sợ hãi,... Thì giải pháp là duy trì tâm trạng tốt, không nên tạo áp lực quá lớn cho cơ thể, vì áp lực lớn sẽ làm tích tụ các chất axit trong cơ thể, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất. Duy trì được tâm trạng tốt và giảm áp lực sẽ tránh được bệnh tiểu nhiều lần.

Tiểu nhiều, tiểu dắt do nhiễm trùng đường tiểu thì cách phòng tránh sẽ là:

- Kiểm soát chế độ ăn uống, tránh uống quá nhiều chất có tính axit, tránh làm tăng nồng độ axit trong cơ thể. Cân bằng nồng độ axit trong cơ thể là rất quan trọng để phòng tránh bệnh tiểu nhiều. Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, hạn chế ăn thịt. Thực phẩm nhiều chất xơ có thể nhanh chóng đào thải axit ra ngoài cơ thể, duy trì độ kiềm ổn định, tốt cho sức khỏe, giảm áp lực lên thận từ đó tránh được chứng tiểu dắt, tiểu nhiều.

- Không nhịn tiểu: Việc đi tiểu thường xuyên đặc biệt là sau khi quan hệ tình dục giúp bạn đào thải các vi khuẩn trong đường tiểu từ đó hạn chế nguy cơ viêm nhiễm đường tiểu.

- Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, vận động dưới ánh nắng mặt trời có thể giúp đào thải lượng axit dư thừa ra khỏi cơ thể.

- Nói không với thuốc lá và rượu bia. Thuốc lá và rượu là những thực phẩm có tính axit điển hình, uống rượu, hút thuốc lá có thể dễ dàng dẫn đến quá trình axit hóa trong cơ thể.

Trên đây là một số lời khuyên của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm về cách phòng tránh tiểu nhiều, tiểu dắt ở nam giới. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 01666 06 55 66 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp