Cách chữa bệnh tiểu dắt

Cách chữa bệnh tiểu dắt đơn giản

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì tiểu dắt không phải là một bệnh lý, tiểu dắt là hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong ngày gây phiền phức và mệt mỏi cho những ai mắc phải. Có rất nhiều cách chữa bệnh tiểu dắt nhưng chúng tôi các chuyên gia Nam khoa xin chia sẻ một số cách để chữa trị tiểu dắt đơn giản:

chữa tiểu dắt bằng cây phượng vĩ thảo

Chữa bệnh tiểu dắt, tiểu buốt bằng cây phượng vĩ thảo
Phượng vĩ thảo có vị hơi đắng, uống vào họng thấy ngọt nhạt; phượng vĩ thảo có tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chỉ lỵ, lương huyết. Hay được dùng để chữa viêm đường tiết niệu, viêm họng, cảm phát, kiệt lỵ.
Bộ phận dùng làm thuốc: thân cây, lá cây, bỏ rễ
Cây mọc nhiều, thu hái quang năm. Rửa sạch phơi khô dùng dần.
Cách dùng: phượng vĩ thảo 20-30g cho vào nước vo gạo 500ml ( tốt nhất là nước vo lần thứ 2) sắc còn 200ml, một ngày chia 2 lần uống. Dùng 15-20 ngày 1 liệu trình.

chữa tiểu dắt bằng rau mồng tơi

Chữa trị đái buốt, đái nhiều bằng rau mồng tơi
Như bạn đã biết thì rau mồng tơi là 1 loại rau mà chúng ta ăn hàng ngày, rất mát có tác dụng rất tốt cho cơ thể.
Sắc nước uống bằng rau mồng tơi, chia làm nhiều lần uống trong ngày có thể chữa được bệnh đái dắt, tiểu dắt, tiều nhiều lần.
Nếu bị tiểu buốt thì cách chữa như sau: Lấy là rau mồng tơi, rửa sạch rồi cho vào cối để giã cho nát nhuyễn ra, chắt lấy nước cốt rồi pha thêm vào nột ít nước sôi để nguội, cho thêm 1 ít muối vào rồi uống. Còn bã rau thì đắt vào phần bụng dưới, chỗ bàng quang. Cứ làm như vậy vài lần là khỏi.

Nếu bạn chữa theo 2 cách trên mà vẫn không khỏi thì hãy trực tiếp đến phòng khám đa khoa để được khám chữa bệnh kịp thời, tránh để bệnh nặng rồi mới đi khám.

Trên đây là 1 số chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm về cách điều trị bệnh tiểu dắt, tiểu nhiều lần. Nếu bạn có thắc mắc thì hãy gọi đến số đường dây nóng 01666 065 566 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp