Đi tiểu buốt ra máu

Thế nào là đi tiểu buốt ra máu?
Theo nghiên cứu của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm thì Đi tiểu buốt ra máu là hiện tượng trong nước tiểu có chứa hồng cầu. Bình thường thì hồng cầu được giữ ở màng lọc cầu thận không cho ra cùng nước tiểu.

Đi tiểu ra máu
Tiểu máu được chia thành 2 loại chính:
Tiểu máu đại thể: là khi lượng hồng cầu trong nước tiểu nhiều nên có thể dễ dàng nhìn thấy nước tiểu có màu đỏ bằng mắt thường, thậm chí nặng hơn có thể thấy dây máu hoặc cục máu đông ra theo nước tiểu.
Tiểu máu vi thể: là khi lượng hồng cầu trong nước tiểu ít, chỉ có thể nhìn thấy qua kinh hiển vi màu đỏ trong nước tiểu mà không thể đủ để làm nước tiểu đổi màu.
Tiểu ra máu thường đi kèm với một số triệu chứng của nguyên nhân gây ra bệnh này hoặc đi kèm với tiểu ra mủ, tiểu ra sỏi nhỏ.
Đi tiểu ra máu thì phải làm sao?
Theo các chuyên gia Nam khoa thì do tiểu ra máu là bệnh nam khoa nguyên nhân của một bệnh lý toàn thân hoặc của một thực thể tại hệ tiết niệu. Nên nếu bị đi tiểu ra máu thì nhất thiết phải đến ngay bệnh viện hoặc Phòng khám đa khoa để được khám định xem có đúng bị tiểu máu hay không. Tuyệt đối không được tự điều trị bằng cách mua thuốc về uống cũng như việc chậm chễ đi khám bệnh như thế chỉ làm bệnh trở lên nặng hơn.
Đó là chia sẻ và một số lời khuyên của các chuyên gia Nam khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Tâm. Nếu bạn có thắc mắc thì hãy liên hệ theo đường dây nóng 01666 065 566 để được tư vấn trực tiếp.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp