Cần làm gì khi mắc chứng Tiểu Buốt?

Hỏi: Tôi 32 tuổi, mấy hôm nay bị đi Tiểu Buốt và Tiểu Nhiều Lần. Đi khám bác sĩ nói tôi bị viêm đường tiết niệu. Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân gây bệnh và Bây giờ tôi phải làm gì? Xin cám ơn các bác sĩ!!!
Cần làm gì khi mắc chứng Tiểu Buốt?
Trả Lời: Chào bạn, qua câu hỏi của bạn các chuyên gia xin được trả lời bạn như sau:

Nguyên nhân hiện tượng Tiểu Buốt, Tiểu Dắt:

Tiểu tiện thấy đau buốt, nhiều lần có thể là dấu hiệu của chứng viêm và nhiễm khuẩn đường tiết niệu, bàng quang hay niệu đạo (ống dẫn nước tiểu) và thận. Phụ nữ dễ mắc chứng này do vi khuẩn Coli dễ xâm nhập tới bàng quang qua đường niệu đạo vốn rất ngắn ở người phụ nữ và gây bệnh. Những động tác kích thích, ma sát trong quá trình giao hợp, sự biến chất của các thuốc ngừa thai, các chất thải từ trong tử cung ra là những điều kiện thuận lợi để âm hộ bị viêm nhiễm. Ngoài ra, còn phải kể tới sự lây bệnh qua đường tình dục bởi các vi khuẩn lậu, chlamydia...

Cần làm gì khi mắc chứng Tiểu Buốt?

Song song với việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ, để ngăn ngừa chứng Tiểu Buốt, tiểu nhiều lần, bạn nên ăn nhiều rau cải, trái cây; tập thể dục thể thao; uống nhiều nước để vi khuẩn có thể đi theo nước tiểu ra ngoài. Tránh uống trà đặc, cà phê hay rượu bia bởi chúng có những chất kích thích không tốt cho bàng quang. Có thể nấu nước râu ngô uống hằng ngày thay cho nước uống.

Nên đi tiểu thường xuyên, không nên nhịn. Đặc biệt, hãy cố gắng đi tiểu sau khi quan hệ tình dục.

Sinh hoạt điều độ, tránh áp lực trong công việc.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc có thể gọi tới hotline: 01666.06.55.88 để nhận tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia Phòng khám

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp