Thu hẹp âm đạo sau sinh

Âm đạo giãn rộng không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục của chị em mà còn là nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa. Vì vậy, thu hẹp âm đạo sau khi sinh là việc hết sức cần thiết. Thủ thuật này không chỉ mang lại vẻ đẹp và củng cố chất lượng tình dục, mà còn giúp chị em tránh khỏi viêm nhiễm phụ khoa.

thu-hep-am-daosáuinh
Ảnh minh họa

Thu hẹp âm đạo là gì?

Thu hẹp âm đạo là một tiểu phẫu thẩm mỹ. Được thực hiện nhằm mục đích tái tạo lại âm đạo bị giãn rộng do sinh nở nhiều lần, giúp phục hồi, tái tạo lại thành âm đạo, bảo vệ cấu trúc, chức năng và tăng tính thẩm mỹ của bộ phận sinh dục nữ.

Thu hẹp âm đạo là một tiểu phẫu đơn giản và không mất nhiều thời gian. Nếu thủ thuật này được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng sẽ đảm bảo được sự an toàn, có tính thẩm mỹ cao và không để lại sẹo xấu. Sau phẫu thuật, người phụ nữ có thể lấy lại sự tự tin trong đời sống tình dục và có thể bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình tốt hơn.

Không phải trường hợp nào cũng thực hiện được thủ thuật thu hẹp âm đạo. Thủ thuật này chỉ được chỉ định thực hiện khi:

  • Suy giảm chức năng âm đạo.
  • Chất lượng đời sống tình dục bị ảnh hưởng nghiêm trọng do âm đạo mất hẳn độ co giãn.
  • Gây ra nhiễm trùng và các bệnh phụ khoa.
  • Các phương pháp thu hẹo âm đạo

Thu hẹp âm đạo sau sinh bằng tiểu phẫu

Đây là phương pháp được đông đảo chị em phụ nữ lựa chọn sử dụng, bởi tính an toàn và nhanh chóng. Phương pháp này cần được thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng, có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ hiện đại cũng với đội ngũ y bác sĩ được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm làm tiểu phẫu thu hẹp âm đạo.

Sau khi khám và làm một số xét nghiệm cần thiết. Nếu đủ điều kiện để thực hiện phương pháp này, người bệnh sẽ được đưa vào phòng tiểu phẫu, sau đó các bác sĩ sẽ tiến hành nối cơ vòng của ống âm đạo, làm chúng chặt và nhỏ lại. Đồng thời, cắt bỏ phần da, niêm mạc thừa của âm đạo, kiến tạo lại cơ vòng “vùng kín”. Thời gian cho một ca phẫu thuật kéo dài từ 30 - 40 phút, tùy từng trường hợp. Người bệnh có thể nghỉ ngơi tại chỗ và ra về sau 3 tiếng kể từ thời điểm thực hiện thủ thuật xong. Tại nhà chị em có thể tự chăm sóc theo sự chỉ định của bác sĩ và nhớ tái khám theo định kỳ. Sau 2 tháng có thể sinh hoạt tình dục bình thường.

Thu hẹp âm đạo không cần tiểu phẫu

Tập kegen, xông hoặc dùng kem bôi “vùng kín”,…là một số phương pháp thu hẹp âm đạo không cần phẫu thuật

  • Tập kegen: Phương pháp này có tác dụng giúp tăng cường cơ âm đạo. Chị em có thể thực hiện bằng cách đưa ngón tay vào trong âm đạo và kẹp chặt ngón tay lại để các cơ âm đạo co lại. Sau đó thực hiện “co – thả” cơ âm đạo giống như khi đi tiểu và nhịn lại giữa chứng.
  • Kem, gel bôi thu nhỏ âm đạo: Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại thuốc này, và chị em cũng rất ưa chuộng. Nhưng chất lượng và tác dụng của thuốc thì chưa được y học kiểm định. Vì vậy, hãy cảnh giác khi dùng những loại thuốc này, keeor “tiền mất tật mang”.
  • Xông âm đạo: Đây cũng là một cách dùng các thảo dược tự nhiên và bài thuốc gia truyền để xông thu hẹp âm đạo. Tuy nhiên, phương pháp này cùng chưa được kiểm chứng chính xác.

Thu hẹp âm đạo tuy là một thủ thuật đơn giản nhưng nếu không được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng thì sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Thậm chí, người bệnh còn có thể tử vong trong và sau khi thực hiện tiểu phẫu.

Xem Thêm

Vì vậy, việc lựa chọn cơ sở y tế để thực hiện thủ thuật là rất quan trọng. Phòng khám đa khoa Thiên Tâm 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội, địa chỉ thu hẹp âm đạo uy tín, chất lượng cao, với đội ngũ y bác sĩ lành nghề và trang thiết bị hiện đại. Mọi thắc mắc về thủ thuật thu hẹp âm đạo, cũng như bệnh phụ khoa thường gặp xin gọi tới đường dây nóng: 01666 06 55 88 hoặc 01666 06 55 66 để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp