Thời gian phục hồi sau tiểu phẫu thu nhỏ âm đạo ?

Thời gian phục hồi sau tiểu phẫu thu nhỏ âm đạo ?Thời gian phục hồi sau tiểu phẫu thu nhỏ âm đạo là bao lâu? Đây là vấn đề được rất nhiều bạn nữ quan tâm để có thể nhanh chóng quay lại sinh hoạt đời thường. Theo các chuyên gia phụ khoa phòng khám đa khoa Thiên Tâm, thời gian phục hồi sau tiểu phẫu thu nhỏ âm đạo cần căn cứ vào cơ địa của từng phụ nữ và công tác chăm sóc sau tiểu phẫu.

Thông thường sau 2 tháng là người bệnh có thể phục hồi và sinh hoạt tình dục bình thường.Để giúp chị em phụ nữ hồi phục được nhanh nhất sau đây các chuyên gia Thiên Tâm sẽ tư vấn cho bạn một số các chăm sóc sau tiểu phẫu.

Một số cách chăm sóc sau tiểu phẫu thu hẹp âm đạo

Đầu tiên sau tiểu phẫu thu hẹp âm đạo 1 ngày người bệnh cần nằm nghỉ và tránh vận động, tránh làm rách vết khâu, cần thường xuyên liên lạc với bác sĩ điều trị của bạn, tránh mọi tác động bên ngoài mới có thể hồi phục nhanh nhất được.

Trong quá trình tiểu phẫu bác sĩ sẽ đặt gạc trong âm đạo để thấm và cầm máu, bạn không nên tự ý bỏ ra mà 2 ngày sau nên đến gặp bác sĩ để lấy ra.

Sau tiểu phẫu thu hẹp âm đạo trong tuần đầu cần điều trị kháng sinh để chống viêm, có thể dùng thuốc uống, thuốc tiêm.

Tiểu phẫu thu hẹp âm đạo sau 1 tuần tuyệt đối tránh vận động mạnh, sau khi tiểu tiện xong cần dùng nước muối để rửa âm đạo, chú ý giữ vệ sinh âm hộ khô thoáng sạch sẽ.

Cuối cùng sau tiểu phẫu thu hẹp âm đạo tuyệt đối không dùng aspirin và thuốc chống đông máu, nên tránh các chất kích thích như bia rượu thuốc lá, và cắt chỉ sau 1 tuần, và tuyệt đối kiêng quan hệ sau 2 tháng cắt chỉ.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia Thiên Tâm về những điều cần chú ý sau tiểu phẫu thu hẹp âm đạo, hy vọng có thể giúp ích được nhiều cho bạn.Nếu còn bất cứ thắc mắc gì xin liên hệ chuyên gia tư vấn của chúng tôi để được giải đáp.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp