Bị sùi mào gà dù không quan hệ tình dục gần 1 năm

Nguyên nhân mắc sùi mào gà? Đã gần 1 năm nay tôi không có quan hệ với bất cứ ai kể cả vợ, vậy nhưng tôi lại mắc bệnh sùi mào gà, tôi rất hoang mang. Mong các bác sỹ giải thích giúp tôi về nguyên nhân gây bệnh.

sui-mao-ga-tu-mac

Sùi mào gà chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, do loại virus thuộc nhóm papova gây nên. Sau khi nhiễm virus 2-9 tháng, người bệnh bắt đầu có những biểu hiện bệnh như: sùi nhỏ mềm, cao lên như những nhú gai, đường kính khoảng 1-2 mm; hoặc là những đĩa bẹt tròn nhỏ bề mặt ráp, màu hồng. Về sau, chúng phát triển thành những gai hoặc lá, chiều dài có thể đến vài cm, liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ. Như vậy có thể bệnh đã ủ trong cơ thể bạn từ trước.

Bên cạnh đó, sùi mào gà có thể do vì vệ sinh không tốt, không may tiếp xúc với mầm bệnh vì virus gây bệnh cũng có thể xâm nhập vào vùng da và niêm mạc khác ngoài bộ phận sinh dục.

Sùi mào gà  hiện nay chưa có thuốc điều trị diệt virus, do vậy người bệnh có thể mang bệnh suốt đời ở tình trạng có biểu hiện triệu chứng hoặc không có triệu chứng.

Các phương thức điều trị sau đây chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng hoặc loại trừ thương tổn mà không khỏi bệnh hoàn toàn

Bệnh sùi mào gà có thể điều trị bằng cách đốt điện hoặc chấm dung dịch như podophyllin 25%, hoặc chấm acidtrichloracetic 80%.

Ngoài ra có các phương pháp điều trị khác như nitơ lỏng, laser hoặc phẫu thuật, được tiến hành ở những trung tâm y tế có đủ trang thiết bị và kỹ thuật.

Nếu vẫn còn thắc mắc có thể nhận tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm qua hotline: 01666.06.55.66

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp
online left