Sau phá thai an toàn không đau chăm sóc sức khỏe như thế nào?

Phá thai là lựa chọn khó khăn của nhiều chị em phụ nữ, khi phải phá bỏ đứa con chưa lọt lòng của mình. Sau khi phá thai xong, chị em cũng lo lắng liệu có ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ của mình sau này hay không? Các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết, sau khi phá thai, việc chăm sóc sức khỏe người phụ nữ là rất quan trọng, vậy cách chăm sóc cụ thể ra sao? Sau đây là câu trả lời của các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm.

Sau phá thai an toàn không đau chăm sóc sức khỏe như thế nào?

Sau khi Phá thai an toàn không đau phải chăm sóc sức khỏe như thế nào?

Thứ nhất: Nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, bồi bổ sức khỏe, sau khi phá thai phải nằm nghỉ ở nhà khoảng 2- 3 ngày, sau đó dần dần mới vận động nhiều hơn, trong nửa tháng đầu, không làm việc nặng, không làm việc dưới nước lạnh, tránh nhiễm lạnh. đồng thời tăng cường bồi bổ sức khỏe, dinh dưỡng, chú ý ăn nhiều thực phẩm giàu đạm như cá, thịt, trứng, đậu... như vậy, tình trạng sức khỏe sẽ hồi phục mau chóng hơn.

Thứ hai: Giữ gìn vùng kín sạch sẽ, kiêng quan hệ, sau khi phá thai, miệng tử cung vẫn chưa hoàn toàn khép lại, niêm mạc tử cung vẫn trong giai đoạn phục hồi, trong thời gian này, các bạn chú ý giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, năng thay quần lót, không được ngồi chậu tắm, tránh nước bẩn chảy ngược vảo âm đạo. Không được quan hệ tình dục quá sớm, nếu không sẽ rất dễ bị viêm nội mạc tử cung cấp tính, viêm vùng chậu, từ đó gây vô sinh.

Thứ ba: Quan sát tình trạng xuất huyết, sau khi làm phá thai, âm đạo sẽ có hiện tượng xuất huyến trên 1 tuần, nếu như có biểu hiện khác như đau bụng dưới, sốt, khí hư có mùi hôi thì bạn phải đến bệnh viện, phòng khám chuyên khoa để tiến hành kiểm tra và điều trị kịp thời.

Thứ tư: Kiên trì biện pháp tránh thai, sau khi phá thai buồng trứng và tử cung vẫn đang trong thời kì phục hồi, song trứng vẫn rụng bình thường, do đó nếu không dùng phương pháp tránh thai tốt, sẽ rất dễ có thai lần nữa, vì vậy sau khi phá thai, phải giữ gìn để không bị mang thai một lần nữa.

Trên đây là kinh nghiệm đúc kết của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm dành cho bạn gái vừa mới tiến hành phá thai xong, nên đọc và tìm hiểu. Chúng tôi tin rằng, thông tin này sẽ giúp ích cho sức khỏe của bạn phục hồi nhanh hơn. Nếu còn thắc mắc bạn có thể gọi điện tới số 01666 06 55 66 để được tư vấn trực tiếp với chuyên gia của chúng tôi.

Bài viết liên quan:

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp