Ngăn chặn mồ hôi ngày nắng nóng

Ngăn chặn mồ hôi ngày nắng nóngMùa hè sắp tới, cùng với việc ứng phó với cái nắng nóng khó chịu thì có rất nhiều bạn còn phải lo lắng về mùi hôi cơ thể đặc biệt là các chứng hôi nách. Việc đổ mồ hôi không chỉ khiến bạn thiếu tự tin về “mùi vị cơ thể” mình, mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng. Vậy làm cách nào để ngăn ngừa mồ hôi “đổ bộ” trong những ngày hè? 

 Không ai muốn hoạt động với đôi bàn tay hay bàn chân ướt đẫm mồ hôi, thậm chí còn thấy xấu hổ khi bị ra mồ hôi nách. Việc đổ mồ hôi không chỉ khiến bạn thiếu tự tin khi tham gia các hoạt động bên ngoài, mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng.

 Bằng những phương pháp dưới đây có thể phần nào hạn chế được mồ hôi thoát ra từ có thể, từ đó hạn chế các vi khuẩn tạo mùi gây khó chịu.

 Nguyên tắc cơ bản nhất khi bạn bị ra mồ hôi nhiều là phải uống thật nhiều nước để bù lại lượng nước đã thoát ra. Điều này không chỉ giúp bạn ngăn ngừa những nguy cơ khác nhau nảy sinh từ quá trình khử nước, mà còn giữ cho cơ thể bạn mát mẻ, từ đó sẽ hạn chế việc đổ mồ hôi.

 Mặc dù không thể phủ nhận thực tế là tập thể dục sẽ khiến bạn đổ mồ hôi, nhưng cũng phải thấy rằng việc tập luyện và giữ cho cơ thể cân đối cũng chính là yếu tố then chốt đế ngăn ngừa việc ra nhiều mồ hôi.

 Sở dĩ có thể khẳng định điều này bởi khi so sánh, người ta nhận thấy những người thừa cân và béo phì ra nhiều mồ hôi hơn hẳn những người có thân hình cân đối bình thường.

 Nếu bị ra mồ hôi quá mức, bạn cũng cần phải xem lại chế độ ăn uống của mình. Tránh những loại thức ăn có quá nhiều chất béo và gia vị có mùi. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên uống nhiều cà phê bởi chất caffeine có thể khiến bạn ra nhiều mồ hôi.

 Hầu hết chúng ta đều biết rõ ích lợi của các loại chất khử mùi. Tuy nhiên, sử dụng các chất khử mùi này khi bạn bị ra nhiều mồ hôi không phải là một phương án hay. Thay vào đó, bạn nên dùng các chất chống chảy mồ hôi. Dùng bột phấn cũng có thể giúp bạn cảm thấy khô thoáng chẳng khác gì dùng nước hoa. Những người bị ra nhiều mồ hôi cũng nên thử dùng soda nóng.

 Ngoài những lời khuyên trên, bạn nên giữ cho mình không bị stress quá mức cho phép. Bởi đây chính là nguyên nhân kích thích việc tiết ra nhiều mồ hôi. Vì vậy, bạn nên cố gắng tìm một vài cách để thư giãn và theo dõi các chỉ số đo đạc kỹ thuật để kiểm soát mức độ stress của mình.    

 Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm chúng tôi về các cách hạn chế mồ hôi. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666.065.566 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp