Giá tiền thuốc phá thai là bao nhiêu?

Thuốc phá thai giá bao nhiêu tiền? Đây là thắc mắc của không ít chị em phụ nữ khi muốn chấm dứt thai nghén bằng phương pháp phá thai bằng thuốc. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng thực hiện cho thai dưới 7 tuần tuổi và khi thực hiện phương pháp này phải có sự hướng dẫn, giám sát, theo dõi chặt chẽ của bác sĩ.

thuoc-pha-thai1

Thuốc phá thai Mifepristone 200mg

Việc sử dụng thuốc phá thai để chấm dứt thai kỳ có ưu điểm là tiện lợi, nhanh chóng, không gây đau đớn, sợ hãi, tránh được những tai biến rách, nhiễm trùng tử cung... do việc phải đưa dụng cụ vào buồng tử cung nên được chị em phụ nữ áp dụng khá phổ biến để bỏ thai khi mang thai ngoài ý muốn.

Hiện tại, ở Việt Nam đang áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc với các loại thuốc: Mefepristone 200mg (Mife) và Misoprostol 400mg.

Tuy nhiên trên thị trường, các loại thuốc phá thai được bán khá nhiều, Mifestad 10mg giá lẻ 5.000 đồng/viên; tương tự, Misoprostol 200mg hộp 60 viên giá 350.000 đồng. Tại các hiệu thuốc bán lẻ, giá hai loại thuốc này có thể cao hơn tùy từng nơi bán nhưng đều không phải là loại thuốc khó tìm.

Sau 2 tuần khi uống thuốc phá thai, bệnh nhân phải đến cơ sở y tế khám lại nhằm xác định thai đã sẩy thai chưa. Nếu sẩy thai hoàn toàn, không rong huyết, sẽ được tư vấn sử dụng các biện pháp tránh thai thích hợp. Nếu thai đã sẩy nhưng còn ra máu, phải tiếp tục theo dõi. Nếu phá thai bằng thuốc thất bại (không sẩy thai) thì phải được can thiệp ngay bằng thủ thuật nạo hút thai...

Nếu bạn còn thắc mắc, cần tư vấn thêm về thuốc phá thai an toàn, bạn hãy gọi điện tới đường dây nóng 01666 06 55 66 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp