Thời điểm bỏ thai tốt nhất

Trong y học, phá thai là một thuật ngữ dùng để chỉ sự kết thúc quá trình thai nghén bằng cách loại bỏ thai hay lấy phôi thai ra ngoài tử cung trước kỳ sinh nở. Phá thai là cách để chữa cháy cho việc mang thai ngoài ý muốn do không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

thoi-diem-bo-thai-tot-nhat

Thời điểm bỏ thai tốt nhất

Thời điểm thích hợp để tiến hành phá thai an toàn là khoảng 30-50 ngày kể từ lúc sạch kinh, vì trong thời gian này thai vẫn còn nhỏ, tử cung không quá to nên dễ tiến hành thủ thuật nạo hút thai an toàn, nhanh chóng, không đau.

Khi tuổi thai lớn hơn từ 7 tuần đến 12 tuần mà tiến hành phá thai sẽ rất nguy hiểm, khả năng gây ra tai biến cao. Bởi vì trong thời gian này phôi thai đã lớn, nhau thai đã bắt đầu hình thành, cổ tử cung tương đối to, khi tiến hành nao thai sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, mất nhiều máu, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của thai phụ.

Lời khuyên của các bác sĩ chuyên sản phụ khoa:

Các chị em phụ nữ nếu đã quyết định bỏ thai thì nên tiến hành trong khoảng thời gian phôi thai được 30-50 ngày tuổi. Độ an toàn của thủ thuật cao, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của thai phụ. Chị em phụ nữ sau khi phá thai cần nghỉ ngơi nhiều để hồi phục sức khỏe, tránh vận động mạnh, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, không ăn đồ cay, không uống nước lạnh, không được để bị cảm lạnh thì sẽ hồi phục nhanh.

Khi quyết định bỏ thai, chị em cũng cần phải lựa chọn cho mình một cơ sở y tế đáng tin cậy, cơ sở vật chất đầy đủ, bác sĩ kinh nghiệm dày dặn để đảm bảo thủ thuật được tiến hành một cách an toàn.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia sản phụ khoa Phòng khám Thiên Tâm về thời điểm tốt nhất để phá thai. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 01666 06 55 66 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Xem thêm: Tổng quan về phuong phap pha thai bang thuoc

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp