Uncategorized

Phá thai 1 tháng tuổi có ảnh hưởng gì không

Với một xã hội không ngừng phát triển, kéo theo đó là lối sống tình cảm khống khoáng của giới trẻ hiện đại.Họ cho rằng tình yêu luôn đi kèm theo tình dục. Đó là những lý do đã không ngừng xảy ra vấn nạn nạo phá thai không ngừng gia tăng. Và đã có bao giờ các bạn nghĩ rằng những hành động nạo phá thai của mình có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không, Hôm nay diễn đàn sức khỏe phòng khám đa khoa Thiên Tâm chia sẻ đến bạn vấn đề phá thai 1 tháng tuổi có ảnh hưởng gì không.

Phá thai 1 tháng tuổi có ảnh hưởng gì không
Tìm yêu đôi lứa luôn dẫn đến quan hệ tình dục đó đó không tránh khỏi vấn đề có thai ngoài ý muốn

Phá thai 1 tháng có ảnh hưởng gì không?

Đối vưới phụ nữ được thiên chức làm mẹ là một niềm vui không gì có thể tả thành lời, nhưng đâu đó vẫn có những trường hợp đứa con họ đang mang là một rào cản hay nhiều lý do khác mà họ không thể thực hiện nhiệm vụ thiên chức làm mẹ của mình.

Phá thai là hình thức kết thúc quá trình phát triển của bào thai, bằng cách loại bỏ phôi thai khỏi tử cung trước khi sinh nở. Hiện nay do công nghệ hiện đại áp dụng vào y học có rất nhiều phương pháp phá thai khác nhau có thể dùng thuốc, dùng thủ thuật nhưng cho dù là bất kỳ phương pháp nào cũng ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sức khỏe của nữ giới.

Chắc chắn một điều mà đông đảo tất cả các bạn nữ đang quan tâm phá thai 1 tháng tuổi có ảnh hưởng gì không và dẫn đến những vấn đề duy chứng gì cho người phụ nữ không. Đó là điều băn khoăn phổ biến của khá nhiều chị em phụ nữ nói chung và bản thân của người đang có ý định phá thai.

Đối với thai nhi 1 tháng tuổi đây là lúc thai trong quá trình hình thành và phát triển, các mạch máu và bộ phận đang dần hình thành, sự phát triển của hợp tử cũng dần đi vào ổn định. Giai đoạn này kích thước thai nhi chỉ từ 0,35 – 0.6 mm, thành tử cung chưa phát triển hết, thai chưa đi vào tử cung.

Thông thường bác sĩ sẽ có những lời khuyên và khuyến cáo nữ giới không nên bỏ thai 1 tháng tuổi bởi những ảnh hưởng không tốt mà nó gây ra. Nên khi tiến hành bỏ thai nếu thực hiện không an toàn và đảm bảo có thể dẫn đến hiện tượng sót thai, tổn thương tử cung, đau bụng kéo dài, viêm nhiễm…. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như quá trình sinh sản thậm chí là tính mạng của người bệnh nhất là khi lựa chọn địa chỉ phá thai không an toàn, đảm bảo.

Phá thai 1 tháng tuổi có an toàn không
Phá thai luôn đem lại vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Giải pháp nào cho phá thai 1 tháng tuổi an toàn

Với phương pháp hiện đại và phổ biến nhất hiện nay mà hầu như cơ sở phá thai hay bệnh viện nào cũng thường hay áp dụng đó là dùng thuốc và hút thai.

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là một phuong pháp chỉ có thể áp dụng đối với thai dưới 7 tuần tuổi, thai phụ không muốn can thiệp bằng phương pháp ngoại khoa để phá thai.

Tuy nhiên, để thực hiện được phương pháp này một cách an toàn và đảm bảo thành công bạn cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám trực tiếp, từ đó bác sĩ sẽ xác định tình trạng thai phụ, tuổi thai thi và chỉ định sử dụng thuốc phá thai.

Mặc dù đây là phương pháp đơn giản, nhưng bạn tuyệt đối không được tự ý mua thuốc sử dụng tại nhà vì có thể sẽ gặp phải tình trạng phá thai chưa hết, sót thai, gây nhiễm trùng, và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Phá thai bằng phương pháp hút

Đây là phương pháp ngoại khoa, sử dụng ống nhựa và máy bơm tay hoặc máy bơm điện nối với nhau để hút thai ra ngoài.

Thủ thuật được thực hiện nhẹ nhàng, ít đau đớn, biến chứng nhưng cũng như phương pháp sử dụng thuốc thai phụ cần phải được thực hiện hút thai tại các cơ sở y tế chuyên khoa để đảm bảo thành công, an toàn trong quá trình thực hiện, đồng thời sau khi kết thúc còn có những tư vấn, chăm sóc hồi phục sức khỏe một cách nhanh chóng nhất.

Những lưu ý sau khi phá thai 1 tháng tuổi

Không chỉ đối với những chị em phụ nữ đang phá thai 1 tháng tuổi mà đối với tất cả các bạn nữ nói chung khi thực hiện loại bỏ bào thai chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau.

Có thời gian nghỉ ngơi và kiên cử như một thai phụ mới vừa sinh em bé xong.

Tránh quan hệ tình dục trong tháng đầu tiên sau khi phá thai.

Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, vitamin, bổ sung sắt trong khẩu phần ăn hàng ngày để đảm bảo dinh dưỡng.

Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, thường xuyên đi khám định kỳ để phát hiện những bất thường nếu có.

Nếu như là lần đầu phá thai, bạn nên để lần mang thai thứ 2 cách một khoảng thời gian dài để các cơ quan sinh sản được hồi phục hoàn toàn, tránh bị tổn thương một lần nữa gây bất lợi cho việc thụ thai và sinh sản.

Cần chăm sóc tinh thần cũng như sức khỏe thể chất của bản thân vì sau khi phá thai bạn đã phải chịu đựng rất nhiều tổn thương cần thời gian tĩnh dưỡng, chăm sóc để ổn định lại.

Đến cơ sở y tế có đầy đủ chuyên môn để thực hiện việc phá thai
Đến cơ sở y tế có đầy đủ chuyên môn để thực hiện việc phá thai

Lời khuyên đến cho chị em phụ nữ

Phụ nữ, phái đẹp luôn được trân trọng và nâng niu, giá trị của người phụ nữ vô cùng cao quý, với thiên chức làm mẹ nói riêng và duy trì nòi giống con người là một nhiệm vụ cực kì quan trọng.

Trong đời sống thường ngày nhu cầu về tình dục ai cũng có và cần, việc bạn yêu nhau và đến với nhau thể hiện qua tình dục đó là một vấn đề hết sức bình thường.

Tuy nhiên bạn phải nên hiểu được rằng khi bạn có thai ngoài ý muốn sẽ đưa bạn đến vấn đề phá thai là không thể tránh khỏi.

Và khi bạn phá thai người ảnh hưởng nhiều nhất là bạn, ảnh hưởng đến sức khỏe nặng là dẫn đến vấn đề vô sinh ở phụ nữ là điều không thể tránh khỏi.

Do đó bạn phải có những hành động tự bảo vệ mình cũng như ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn ngay khi bạn chưa có thai.

Với nhiều cách khác nhau như bạn có thể chủ động yêu cầu bạn tình sử dụng bao cao su hay dùng thuốc tránh thai.

Và đặc biệt khi bạn đã lỡ có thai và cần loại bỏ bào thai hãy đến những cơ sở y tế đáng tin cậy và có đủ trình độ chuyên môn. Tôi nghĩ tốt nhất bạn nên đến bệnh viện công lập, nơi đó họ có đầy đủ những trang thiết bị và trình độ để có thể thực hiện việc phá thai 1 tháng tuổi cho bạn được an toàn tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *