Bệnh hiếm muộn ở nam giới
Uncategorized

Nguyên nhân dẫn đến bệnh vô sinh ở nam giới

Bệnh vô sinh nam giới là gì, bạn đã biết chưa và những nguyên nhân nào dẫn đến bệnh vô sinh ở nam giới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bệnh vô sinh ở nam giới.

Cặp vợ chồng trẻ nào cũng mong muốn có một gia đình thật hạnh phúc với những tiếng nói cười của trẻ nhỏ, điều ước đơn giản như thế nhưng dường như không phải gia đình nào muốn cũng có được. Vô sinh hiện đang là một vấn đề nan giản hiện nay của toàn xã hội và nó len lỏi vào không ít những gia đình trẻ.

Vô sinh là chỉ những cặp vợ chồng có quan hệ đều đặn 1 năm nhưng chưa có con, tỷ lệ vô sinh nam và nữ hiện dều ngang bằng nhau. Vô sinh nam có liên quan trực tiếp đến chất lượng tinh trùng và với những phương pháp điều trị hiện đại ngày nay thì vô sinh nam thực sự đã được giải quyết rất hiệu quả, hiện tại các phương pháp như thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm, bơm tinh trùng vào bào tương trứng là mang đến kết quả điều trị với thành công cao.

Bệnh vô sinh ở nam giới
Bệnh vô sinh ở nam giới luôn là niềm lo lắng đến cho các anh

Nguyên nhân trực tiếp gây vô sinh nam là do các trục trặc ở tinh trùng                                            

Để có thể mang thai nghĩa là trứng phải gặp được tinh trùng, tưởng chừng như vấn đề rất đơn giản nhưng không phải nam giới nào cũng có được kết quả mỹ mãn. Trong giao hợp với bạn nữ có thể nam giới gặp trục trặc là không xuất tinh hoặc có xuất tinh nhưng không có tinh trùng trong tinh dịch và nguy hiểm hơn cả là tinh trùng có vào âm đạo nhưng di chuyển chậm, yếu và chết trước khi gặp trứng. Và tất cả những vấn đề này chắc chắn là sẽ không thể nào bạn nữ mang thai được.

Cụ thể thì số lượng và chất lượng tinh trùng nam ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và là nguyên nhân gây vô sinh nam như sau:

Tinh trùng không có trong tinh dịch: lý giải về tình trạng này thì có thể là bởi các tuyến sinh dục suy giảm, quá trình sản xuất tinh gặp vấn đề, tổn thương hay viêm nhiễm tại tinh hoàn và do vận mà có thể gây tắc ống dẫn tinh làm cho tinh trùng không xuất ra được.

Không có tinh dịch hoặc có rất ít tinh dịch: tinh dịch là môi trường thích hợp để tinh trùng bơi vào âm đạo, nếu bạn nam không có hoặc có rất ít tinh dịch thì tinh trùng không có môi trường tồn tại, hàng triệu tinh trùng bị chết ngay từ trong giao hợp nên không bao giờ kết hợp được với trứng.

Tinh trùng quá ít và vận động kém: tỷ lệ có thai là rất thấp, những chú tinh trùng này không được khỏe mạnh nên việc kết hợp cùng trứng và phát triển là rất khó.

Tinh trùng đủ về số lượng nhưng chết hoàn toàn: các chú tinh trùng có cấu trúc bất thường hay thấy khi cơ quan sinh dục nam có những viêm nhiễm và nó là nguyên nhân dẫn đến vô sinh nam.

Bệnh vô sinh ở nam giới
Tinh trùng yếu cũng dẫn đến vấn đề vô sinh rất cao

Nguyên nhân dẫn đến vô sinh do tác nhân bên trong

Tinh thần

Rất nhiều bạn nam tham gia mối quan hệ nhưng là ép buộc, không hứng thú, tinh thần không thoải mái, căng thẳng và stress bởi công việc, các mối quan hệ xã hội… Yếu tố tinh thần đã vô tình tác động làm cho bạn nam khó đạt cực khoái, bị rối loạn xuất tinh, chất lượng tinh trùng vì thế cũng giảm mạnh.

Bệnh lý

Bạn đã nghe nói đến các bệnh lý nam khoa là viêm tinh hoàn, viêm mào tinh, viêm ống dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn chưa? Các bệnh lý này can thiệp trực tiếp và là nguyên nhân vô sinh nam rất đặc trưng.

Nguyên nhân gây vô sinh nam do tác nhân từ bên ngoài

Nguyên nhân bệnh vô sinh nam thực tế còn do rất nhiều những yếu tố bên ngoài hợp thành, bạn sẽ không thể tin được là vô sinh nam có thể bắt nguồn từ chính những thói quen, những công việc và hoạt động mà bạn đang làm.

Vậy bạn có muốn biết các hoạt động nào tác động đến tinh trùng, là những nguyên nhân vô sinh nam ở nam giới không?

Các chất kích thích có trong ăn uống hằng ngày như bia rượu, thuốc lá, cà phê đặc biệt là sử dụng chất ma túy.

Công việc nặng nhọc và thể thao, lao động quá sức.

Làm việc ở những môi trường nhiệt độ cao, bị nhiễm phóng xạ, môi trường nhiều bức xạ điện từ.

Đi xe đạp đường dài, cưỡi ngựa quá nhiều.

Tiếp xúc trong thời gian dài các chất kim loại nặng như chì, cadmium, arsenic…

Tắm nước quá nóng sẽ ảnh hưởng tới tinh hoàn và việc sản xuất tinh trùng cũng có vấn đề.

Qua những chia sẻ từ phòng khám đa khoa khoa Thiên Tâm đến bạn mong rằng bạn sẽ có thể hiểu hơn về nguyên nhân dẫn đến bệnh vô sinh ở nam giới để bạn có thể chủ động phòng ngừa cũng như thăm khám điều trị kịp thời tránh vấn đề bệnh diễn biến nặng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *