Những lưu ý sau khi nạo hút thai

Việc nạo hút thai gây ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và sức khỏe của người phụ nữ, vì vậy việc chăm sóc sức khỏe thể chất lẫn tinh thần sau khi nạo phá thai là điều mà rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm.

Thông thường, người phụ nữ sau khi nạo phá thai bị mất rất nhiều máu, sức khỏe suy yếu nên sức đê kháng rất kém và rất dễ bị mắc những bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Chị em cần được tư vấn những kinh nghiệm để có thể hiểu biết và tự biết cách bảo vệ mình khỏi những tai biến sau khi nạo pha thai.

luu-y-sau-khi-nao-pha-thai

Các bác sĩ chuyên sản phụ khoa Phòng khám đa khoa Thiên Tâm khuyến cáo:

- Chị em phụ nữ sau khi nạo hút thai, cần được nghỉ ngơi ít nhất từ 1-3 giờ tại cơ sở y tế trước khi có thể tự về nhà.

- Một vài biểu hiện như: ra máu ở âm đạo, đau bụng kinh giống như khi có kinh nguyệt đều là những biểu hiện bình thường nên chị em cũng không cần quá lo lắng. Chị em có thể dùng băng vệ sinh để thấm máu như máu kinh bình thường.

- Vệ sinh cơ quan sinh dục thường xuyên bằng nước ấm sạch hoặc dung dịch về sinh phụ nữ có nguồn gốc tự nhiên.

- Sau khi nạo phá thai an toàn cần nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, tránh làm việc nặng từ 2-4 tuần.

- Không nên quan hệ tình dục sớm, ít nhất là 2-3 tuần sau khi hết ra máu ở âm đạo.

- Bổ xung chế độ ăn dinh dưỡng cần thiết, ăn nhiều hoa quả, không phải ăn kiêng.

- Khi thấy những dấu hiệu bất thường như: ra máu nhiều kéo dài, sốt hoặc ớn lạnh, âm đạo tiết ra nhiều khí hư có mùi,... thì phải đi khám lại ngay, thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia sản phụ khoa phòng khám đa khoa Thiên Tâm về những lưu ý sau khi nạo phá thai. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 01666 06 55 66 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bài viết liên quan:

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp