Những điều cần làm sau nạo thai

Nạo thai là phương pháp được sử dụng khá nhiều trong giai đoạn hiện nay. Phương pháp này thường áp dụng cho thai dưới 12 tuần tuổi đối với chị em mang thai ngoài ý muốn và không muốn duy trì thai. Nạo thai bằng phương pháp an toàn sẽ phòng tránh được các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Sau nạo thai chị em cần có các biện pháp chăm sóc hợp lý cũng như các biện pháp kiêng cữ để cơ thể nhanh hồi phục và đề phòng các biến chứng có thể xảy ra.

nhung-luu-y-khi-pha-thai-trong-lan-dau-mang-thai

Những điều cần làm sau Nạo phá thai để hồi phục sức khỏe tránh biến chứng:

- Chị em khi vừa mới tiến hành nạo hút thai xong thì nên có chế độ nghỉ ngơi, tránh các hoạt động lao động nặng nhọc. Lúc này cơ thể còn yếu nên tuyệt đối giữ gì để không gây các viêm nhiễm, các hoạt động mất sức có thể làm cho mồ hô đổ ra nhiều, đặc biệt la ở vùng kín…nếu không cẩn thận sẽ bị Viêm phụ khoa.

- Trong khoảng thời gian 1.5 tháng sau khi nạo phá thai, chị em tuyệt đối không được quan hệ tình dục. Quan hệ trong giai đoạn này sẽ gây ra các bệnh Viêm phụ khoa, cũng như gây chảy máu âm đạo. Môi trường âm đạo không sạch sẽ là điều kiện tốt cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

- Không can thiệp vào âm đạo trong bất kỳ hình thức nào nếu chưa được chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Việc tự ý thụt rửa âm đạo hay những đồ vật bất kỳ sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, gây ra các biến chứng bất lợi về sau.

- Không nên vệ sinh vùng kín bằng các loại xà phòng có nồng độ kiềm, axit cao. Việc can thiệp không hợp lý sẽ ảnh hưởng xấu đến vùng kín, có thể gây ngứa hoặc chảy máu.

- Tuyệt đối không tự ý sử dụng các loại thuốc ngoài luồng khi chưa tham khảo ý kiến bác sĩ.

- Thai phụ cần thực hiện tốt việc tái khám sau hai tuần kể từ khi nạo thai để biết được kết quả của ca thủ thuật.

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm về điều cần làm sau khi Nạo hút thai. Nếu cần tư vấn trực tiếp về vấn đề trên bạn có thể gọi theo số hotline 01666 06 55 88 các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Tâm luôn sẵn lòng giúp bạn. Hoặc bạn có thể đến khám tại 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

Bài viết liên quan:

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp