Nạo phá thai không an toàn

Thế nào là nạo phá thai không an toàn?

Nạo phá thai không an toàn là hình thức phá thai nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ. Nạo phá thai không an toàn bằng các phương pháp hút thai, nạo thai, gắp thai, phá thai bằng Kovax... ở các cơ sở với điều kiện vô trùng không đảm bảo, không thể cấp cứu kịp thời những tai biến có thể xảy ra.

Ngoài ra, còn có kiểu phá thai không an toàn nữa là thai phụ tự ý đưa vào tử cung của mình những chất hóa học, chất kích thích có tác dụng giết chết và loại bỏ thai nhi. Khi phá thai bằng phương pháp này thường có nguy cơ dẫn tới vô sinh rất cao, theo thống kê thì tỷ lệ này cao hơn gấp 4 lần so với việc phá thai thông thường.

nao-pha-thai-khong-an-toan-co-anh-huong-gi

Nạo phá thai không an toàn dễ xảy ra những tai biến

Những tai biến của việc nạo phá thai có khá nhiều và thường gặp như: chảy máu, nhiễm trùng tử cung, thủng tử cung, sót nhau, sót thai, tai biến do thuốc mê dùng trong khi hut thai. Ở những trường hợp này thì khi nạo phá thai thường gây ra những nguy hại tổn thương trực tiếp đối với cổ tử cung của thai phụ. Nguy hiểm hơn là xương của thai nhi đã quá to có thể làm xước hoặc làm thủng cổ tử cung.

Sau nạo phá thai có thể xảy ra biến chứng

Các hình thức nạo phá thai không an toàn đã gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khó lường, gây hậu quả xấu về sức khỏe sinh sản như: vô sinh, chửa ngoài dạ con, thủng tử cung, nhiễm trùng, sót rau, đau bụng kinh, băng huyết...và có nhiều trường hợp gây tử vong.

Biến chứng tâm thần và tâm lý cũng có thể xảy ra sau nạo phá thai vì bệnh nhân thường có cảm giác tội lỗi sau phá thai.

Lời khuyên của bác sĩ:

Việc nạo phá thai không an toàn có thể gây ra nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe thai phụ và đe dọa rất lớn đến khả năng có con sau này. Vì vậy, chị em phụ nữ nên tự trang bị kiến thức cho mình về việc nạo phá thai gây ra nhiều ảnh hưởng nguy hại như thế nào. Hãy tự bảo vệ sức khỏe của chính mình bằng việc lựa chọn những cách phá thai an toàn hoặc những cơ sở phá thai an toàn có uy tín để thực hiện phá thai.

Ngoài ra, chị em nên sử dụng những biện pháp tránh thai an toàn như dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai hàng ngày,... để không còn phải phá thai đáng tiếc.

» Cách phá thai bằng thuốc an toàn cho bạn gái

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm về việc nạo phá thai không an toàn. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 01666 06 55 66 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bài viết liên quan:

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp