Biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục là gì

Mụn rộp sinh dục là một bệnh xã hội nguy hiểm mức độ ảnh hưởng không chỉ trực tiếp tới người bệnh mà còn có khả năng lây truyền bệnh ra toàn xã hội. Tuy nhiên, những triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục thường bị nhầm lẫn với một số bệnh ngoài da khác nên rất khó phát hiện vì vậy người bệnh thường bỏ qua. Dưới đây, là một số triệu chứng mụn rộp sinh dục thường gặp:

Các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết: Mụn rộp sinh dục do virus Herpes simplex gây ra khi lây truyền trực tiếp qua đường quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh qua bộ phận sinh dục, vùng niêm mạc da trầy xước…

Biểu hiện - Triệu chứng mụn rộp sinh dục

Sau thời gian ủ bệnh 3-6 ngày khi có tiếp xúc với virus Herpes simplex sinh dục người bệnh bắt đầu có những triệu chứng ban đầu như:

Nóng rát bên ngoài bộ phận sinh dục, xuất hiện nhiều mụn có thể là 1 cụm hoặc nhiều cụm sau đó phát triển thành mụn nước.

Sau vài ngày phát triển thành mụn mủ và vỡ ra gây ra tình trạng viêm loét và đóng vảy sau 2-3 tuần nhiễm bệnh.

Khi nhiễm bệnh người bệnh thường có cảm giác khó chịu toàn thân, sốt nhẹ và đau đầu có thể sưng hạch bạch huyết. Bệnh rất dễ tái phát tuy nhiên khi tái phát các triệu chứng thường nhẹ hơn.

Những biểu hiện ban đầu của bệnh mụn rộp sinh dục rất khó phát hiện với triệu chứng khiến người bệnh nghĩ mình bị sốt hoặc cúm và khi thấy xuất hiện những mụn nước nhỏ ở bộ phận sinh dục người bệnh tưởng mình bị viêm nhiễm sinh dục.

Trường hợp của chị Phương Lan (35 tuổi, Quận Hai Bà Trưng) tới phòng khám đa khoa Thiên Tâm mắc mụn rộp sinh dục chia sẻ: “Trong thời gian gần đây mình thường xuyên có triệu chứng mệt mỏi, ngứa rát vùng kín và mọc mụn nhỏ ban đầu chỉ nghĩ mình bị viêm âm đạo nhưng không ngờ khi đi khám phát hiện bị mụn rộp sinh dục. Qua tìm hiểu mình mới biết được chồng đi “ăn phở” bị nhiễm bệnh nhưng lại giấu mình và gây bệnh.”

Các mụn nước trong giai đoạn đầu của bệnh xuất hiện ở rãnh quy đầu, thân dương vật và bao quy đầu, vùng bìu ở nam giới và môi lớn, môi nhỏ, âm đạo ở nữ giới. Ngoài ra, các triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục còn xuất hiện ở hậu môn, miệng qua tiếp xúc quan hệ bằng miệng hoặc hậu môn.

Trên đây, là những chia sẻ về triệu chứng mụn rộp sinh dục người bệnh cần nắm rõ để có cách nhận biết và phòng tránh sớm. Khi thấy có những triệu chứng trên người bệnh nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Hiện nay, nếu không có cách hỗ trợ điều trị hiệu quả sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản. Ngoài ra, người mắc bệnh mụn rộp sinh dục còn có nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục khác như: giang mai, HIV, lậu…

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm là một địa chỉ uy tín và an toàn trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về đường tình dục. Trường hợp của chị Lan sau khi được tư vấn chị đã cùng chồng đến hỗ trợ điều trị tại phòng khám và đã khỏi bệnh.

Trên đây, là những chia sẻ về vấn đề “biểu hiện - triệu chứng mụn rộp sinh dục” Nếu bạn có thắc mắc gì cần được giải đáp hãy gọi tới đường dây nóng 01666 06 55 66 hoặc tới địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp. Ngoài ra, bạn có thể đăng kí khám online miễn phí để được hưởng các ưu đãi mới nhất của phòng khám.

Bài viết liên quan:

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp
online left