Liệt dương là gì? Có triệu chứng thế nào?

Tình trạng nam giới ngày nay mắc phải bệnh Liệt dương ngày càng tăng nó còn có tên gọi khác là rối loạn cương dương làm cho dương vật không thể cương cứng được trong thời gian quan hệ.

liet-duong-la-gi-trieu-chung-nhu-the-nao

Liệt dương là gì?

Liệt dương hay suy giảm cương dương là tình trạng khi một người đàn ông không có khả năng cương hoặc chỉ cương được trong một thời gian ngắn.

- Bênh liệt dương là hiện tượng dương vật không thể cương được lâu nên không nhét được dương vật vào bên trong âm đạo hoặc có thể sau khi cho dương vật vào được âm đạo thì dương vật teo ngay không thể hoàn thành được cuộc giao hợp. Liệt dương là một trong những vấn đề trở ngại về công năng giao hợp của người đàn ông.

Những định nghĩa trên cho chúng ta hiểu thế nào là liệt dương? Vậy nguyên nhân dẫn đến liệt dương là gì?

Trước kia, người ta cho rằng 90% số người bị liệt dương đều do nguyên nhân tinh thần hoặc tâm lý gây ra. Nhưng những năm gần đây, người ta đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng 30 – 50 % người bị liệt dương là do ảnh hưởng của cả tinh thần và 6khí chất gây ra.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh liệt dương có tính khí chất là: Bệnh đái tháo đường, công năng tuyến giáp trạng không bình thường, công năng tuyến thận và tuỳ yếu, người trúng độc mãn tính do uống nhiều rượu, tinh hoàn bẩm sinh phát triển không bình thường, niệu đạo bẩm sinh đã rách....

Triệu chứng liệt dương

Liệt dương chia làm 4 nhóm:

- Hoàn toàn mất hẳn sự khao khát đòi hỏi về tình dục, dương vật hoàn toàn mềm xiu không thể đáp ứng được những nhu cầu sinh lý bình thường của người bạn đời.

- Vẫn có ham muốn khát khao tình dục nhưng khi tiếp xúc với phụ nữ, dù dùng đủ mọi phương pháp kích thích nhưng dương vật vẫn không thể nào cương được.

- Dương vật cương cứng nhưng không đúng lúc. Có hứng khởi về tình dục nhưng đúng lúc cần nhập cuộc thì lại mềm xui. Ngược lại trong những thời điểm rất vô lý như đang công tác hoặc đang dự họp thì tự nhiên dương vật lại cương lên.

- Dương vật cương cứng, đưa được vào cơ thể phụ nữ nhưng nó tự mềm xui ngay trong đó và mọi hưng phấn lặng lẽ mất dần.

Liệt dương chẩn đoán dễ dàng nhưng việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh rất khó khăn. Mỗi người có một nguyên nhân riêng. Cần được tìm đúng nguyên nhân gây bệnh để có hướng điều trị thích hợp.

Để biết thêm về cách phòng tránh và cách chữa bệnh liệt dương bạn có thể gọi tới số 01666 06 5588 hoặc tới trực tiếp địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Thiên Tâm để tiến hành kiểm tra và điều trị

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp