Chữa liệt dương bằng Đông Y

Trong y học cổ truyền có rất nhiều bài thuốc bổ thận tráng dương, sinh tinh, ích khí giúp chữa liệt dương rất hiệu quả với các vị thuốc như: hải mã, dâm dương hoắc, thỏ ty tử, nhục dung thung, ba kích, nhung hươu,... Dưới đây, là chia sẻ về một số bài thuốc đông y giúp cho nam giới điều trị liệt dương một cách hiệu quả.

chua-liet-duong-bang-dong-y

Bài thuốc chữa liệt dương bằng Đông Y

Dạ dày dê, hạnh đào nhục, mã thầy: Dạ dày dê vị cay mặn, tính hơi ôn, có tác dụng bổ thận tráng dương là loại thức ăn chứa huyết nhục để sinh âm tân ích khí. Dạ dày dê có chứa lipid, protid và sinh tinh ích tủy. Mã thầy tính hàn vị ngọt, tác dụng tư âm táng hỏa, khai vị tiêu thực nhuận táo hóa đờm, thanh âm, minh mục.

Cách làm: Dạ dày dê 250g, hạnh đào nhục 25g, mã thầy 50g. Dạ dày dê đem rửa sạch, đun chín tái rồi ướp với bột canh, gia vị, xì dầu, rượu, đường rồi thái ra xếp vào đĩa. Đặt hạnh đào nhục, mã thầy lên trên đĩa dạy dày rồi cho vào hấp khoảng 20-30 phút là được.

Thịt chó, bát giác, tiểu hồi hương, trần bì: Thịt chó vị cay mặn, tính ôn, nhập kinh thận có tác dụng bổ thận tráng dương, có chứa protid, lipid và hormon động vật, có khả năng cải thiện chuyển hóa cơ bản của cơ thể và chức năng tuyến sinh dục, khắc phục yếu sinh lý, xuất tinh sớm.

Cách làm: Thịt chó 500g; bát giác, tiểu hồi hương, trần bì đều 5g. Thịt chó rửa sạch thái miếng, các thứ trên cho vào túi nhỏ, đổ nước vào hầm cùng thịt chó đun nhỏ lửa cho đến khi thịt nhừ.

Gà trống tơ, hà thủ ô, thục địa, tử hà xa, đại táo: Gà là thức ăn bổ khí huyết, ích thận tinh, có nhiều protid để bổ sung năng lượng tiêu hao của cơ thể. Đại táo vị ngọt, tính bình có tác dụng bổ tỳ vị.
Cách làm: Gà trống tơ 1 con, hà thủ ô 50g, thục địa 30g, tử hà xa 15g, đại táo 10 quả. Gà làm sạch, cho các vị thuốc trên vào bụng gà, khâu lại và hầm cách thủy khoảng 2 tiếng, ăn trước khi đi ngủ.

Trên đây là chia sẻ về những bài thuốc Đông Y giúp điều trị liệt dương ở nam giới khá hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và làm theo. Nhưng các bác sĩ chuyên khám bệnh nam khoa khuyên rằng tốt nhất bạn vẫn nên đến các bệnh viện, phòng khám nam khoa để được thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị dứt điểm bệnh liệt dương.

Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 01666 06 55 66 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp