Triệu chứng của kinh nguyệt không đều là gì?

Triệu chứng của kinh nguyệt không đều là gì?

Kinh nguyệt không đều hay còn gọi là kinh nguyệt rối loạn, đây là bệnh phụ khoa phổ biến. Kinh nguyệt không đều thường là do chị em bị do khí huyết thất thường gây ra, trong đó màu môi và sắc mặt của chị em cũng thay đổi.

Vậy triệu chứng của kinh nguyệt không đều là gì? các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm xin giới thiệu một vài triệu chứng dưới đây hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh này hơn.

Triệu chứng của kinh nguyệt không đều bao gồm:

Hay nổi nóng, dễ thay đổi cảm xúc: Phụ nữ mãn kinh thường hay xuất hiện triệu chứng như dễ nổi cáu, tính khí thay đổi thất thường, ra mồ hôi, tâm trạng tồi tệ, đây có thể là do chức năng nội tiết nữ suy giảm dẫn đến kinh nguyệt bị rối loạn.

Nội tiết nữ rối loạn: Đau vú, tăng sản tuyến vú nguyên nhân chủ yếu là do nột tiết nữ bị rối loạn. Tác dụng quan trọng của vú là thông qua việc tiết nội tiết nữ estrogen để thúc đẩy sự phát triển, do đó mất cân bằng hoặc rối loạn nội tiết rất dễ dẫn đến tăng sản tuyến vú và ung thư vú.

Béo phì: Các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết, béo phì và rối loạn nội tiết có thể liên quan đến nhau, các loại thực phẩm nóng, có hàm lượng chất béo cao, không chú ý đến thói quen ăn uống như chế độ ăn uống cân bằng cũng ảnh hưởng đến nội tiết.

Bệnh phụ khoa: bệnh về nội tiết phụ khoa rất phổ biến, nội mạc tử cung có vị trí khác lạ, lượng kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều là bệnh về nội tiết phụ khoa, đồng thời một vài bệnh lý về vú cũng có liên quan tới nội tiết rối loạn.

Da xuất hiện vết nám: Rất nhiều chị em đều đã trải qua thời kì này, trên da mặt đột nhiên xuất hiện rất nhiều nốt vàng, vết nám thực tế đây không chỉ đơn giản là vấn đề về da, các vết nám là do khi nội tiết không ổn định lại tiếp tục chịu tác động của các yếu tố bên ngoài, kích thích dẫn đến bệnh.

Kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lí bình thường của chị em, đồng thời cũng là dấu hiệu phản ánh sức khỏe của chị em. Triệu chứng của kinh nguyệt không đều như đã được đề cập ở trên. Thông thường, phụ nữ có kinh nguyệt đều đặn, lượng kinh trung bình, màu sắc đỏ tươi, thì da dẻ thường đẹp, mịn như kem, lông mày đẹp không cần phải tiến hành phẫu thuật thẩm mĩ. Ngược lại, phụ nữ có kinh nguyệt không đều, quá nhiều hoặc quá ít, da dẻ thường xám xịt, khô ráp, thiếu sự quyến rũ. Bên cạnh đó còn dẫn đến nhiều bệnh phụ khoa khác, gây ra rất nhiều đau đớn cho chị em. Do đó đối với những chị em có tình trạng kinh nguyệt không đều thì nên chú ý và chữa trị kịp thời.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm chúng tôi về biểu hiện của bệnh kinh nguyệt không đều. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo. dẫn đến nhiều bệnh phụ khoa khác, gây ra rất nhiều đau đớn cho chị em. Do đó đối với những chị em có tình trạng kinh nguyệt không đều thì nên chú ý và chữa trị kịp thời.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp