Nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều sau khi phá thai

Nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều sau khi phá thaiSau khi Phá thai, buồng trứng sẽ bắt đầu phóng noãn trở lại sau một khoảng thời gian hồi phục ( thường là sau 22 ngày), thường là sau hơn 1 tháng kinh nguyệt sẽ trở lại. Tuy nhiên có không ít chị em phụ nữ thường bị kinh nguyệt kéo dài hoặc ngắn ngày một cách bất thường, đôi khi còn có hiện tượng tắc kinh. Trong những trường hợp như vậy thường sau 2-3 tháng người bệnh sẽ khôi phục lại bình thường và rất ít trường hợp kéo dài lâu hơn.

Rất nhiều bạn nữ do không sử dụng các biện pháp an toàn mà dẫn đến có thai ngoài ý muốn, bắt buộc phải dùng đến các biện pháp phá thai. Thông thường phá thai không gây ảnh hưởng quá lớn đến sức khỏe của nữ giới tuy nhiên vẫn tồn tại những tác hại nhất định, chị em phụ nữ nên chú ý chăm sóc cẩn thận sau hậu phẫu. Vậy những nguyên nhân nào gây ra Kinh Nguyệt Không Đều sau khi phá thai? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm sau khi phá thai, sau đây các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm sẽ cho bạn lời khuyên chi tiết.

Những nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều sau tiểu phẫu phá thai:

1. Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là kết quả của sự tương tác giữa vỏ não, vùng dưới đồi, tuyến yên, buồng trứng và tử cung, chịu ảnh hưởng theo quy chế của thần kinh nội tiết. Khi một người phải chịu quá nhiều áp lực, dẫn đến căng thẳng thần kinh, làm việc quá sức hoặc sau phẫu thuật sẽ khiến chức năng hệ thần kinh nội tiết ức chế lên chức năng vùng dưới đồi, tuyến yên, buồng trứng, tử cung và gây ra kinh nguyệt không đều.

2. Sau tiểu phẫu phá thai một lượng lớn mao mạch có lợi bị mất đi, khiến buồng trứng không có khả năng phẩn ứng lại trước những kích thích tố từ tuyến tụy sẽ gây ra kinh nguyệt không.

3. Trong quá trình tiểu phẫu phá thai, niêm mạc tử cung sẽ phải chịu những tổn thương nhất định, lớp niêm mạc này không tự sản sinh lại gây ra tắc kinh cho nhiều phụ nữ.

Trên đây là 3 nguyên nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều sau khi phá thai. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc bạn có thể gọi tới hotline: 01666.06.55.66 để được các chuyên gia Phụ khoa phòng khám đa khoa Thiên Tâm tư vấn trực tiếp.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp